Microsoft công bố danh sách đối tác Windows phone 7

Tập đoàn Microsoft cùng các đối tác giới thiệu 9 mẫu điện thoại di động Windows Phone 7 dự định ra mắt vào đợt nghỉ lễ cuối năm bởi các nhà mạng di động hàng đầu tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Úc.

Windows Phone 7 
Windows Phone 7

"Đội ngũ máy điện thoại di động Windows Phone 7 đợt đầu tiền là một đội hình đẹp" ông Steve Ballmer, CEO của Microsoft tuyền bố. "Microsoft và các đối tác đang cung cấp các loại điện thoại di động và trải nghiệm khác nhau – giúp công việc hàng ngày nhanh hơn thông qua việc giảm đi các thao tác đồng thời cung cấp thông tin chỉ trong ‘nháy mắt’ với hình ảnh tốt nhất."

Đối tác toàn cầu

Microsoft và các đối tác đã hợp tác chặt chẽ nhằm tạo ra một loạt điện thoại khác nhau đi kèm các kinh nghiệm mới giúp giải quyết những vấn đề người dùng quan tâm nhất. Điện thoại Windows Phone 7 sẽ đa dạng về kiểu dáng đẹp và hiện đại từ nhà sản xuất thiết bị như Dell, HTC Corp, LG và Samsung, và từ các nhà mạng di động như América Móvil, AT&T, Deutsche Telekom AG, Movistar, O2, Orange, SFR, SingTel Telstra, TELUS, T-Mobile USA và Vodafone.

Tất cả các điện thoại Windows Phone 7 đều có bộ xử lý Snapdragon hiệu suất cao của Qualcomm. Các điện thoại này sẽ được phát hành kể từ thời điểm nghỉ lễ năm 2010 và nhiều chủng loại hơn trong năm 2011, bao gồm cả điện thoại của Sprint và Verizon. Ngoài ra, chọn các mô hình sẽ có sẵn tại cửa hàng Microsoft địa điểm và từ Amazon.

Điện thoại Windows Phone 7

Điện thoại Windows Phone 7 phá vỡ những quy chuẩn điện thoại thông minh hiện hành, giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm, xử lý dữ liệu, thông tin hay dịch vụ web cũng như các ứng dụng. Các điện thoại mới được phân biệt bởi thiết kế độc đáo và tích hợp những kinh nghiệm được xây dựng từ danh mục đầu tư sâu của Microsoft như Xbox LIVE, Microsoft Office Mobile, Zune, Windows Live, Bing và các sản phẩm khác.

Ví dụ, tùy biến màn hình khởi động với Live Tiles là một trải nghiệm cá nhân, hiển thị những nội dung riềng của người dùng. Live Tiles đưa thông tin Cập Nhật thời gian thực từ web như tin tức, các cuộc hẹn hoặc tình trạng của bạn bè cho người dùng. Live Tiles mới có thể kiến tạo dễ dàng từ bất kỳ nội dung nào mà người dùng muốn, chẳng hạn như các ứng dụng, các trang web và âm nhạc.

Tràn đầy trải nghiệm mới

Điện thoại Windows Phone 7 đánh dấu một kỷ nguyền mới trong game điện thoại di động và là điện thoại đầu tiền đưa sức mạnh của Xbox LIVE vào lòng bàn tay người dùng thông qua các games bom tấn của các nhà phát hành hàng đầu. Thềm vào các danh hiệu được công bố đầu năm nay, Electronic Arts Inc (EA) hôm nay cũng thông báo các games đầu tiền của EA cũng được phát hành cho điện thoại Windows Phone 7 trong mùa thu này.

Là một phần của Microsoft Xbox LIVE, tất cả các games EA cho điện thoại Windows Phone 7 sẽ chạy được Xbox LIVE. EA sẽ cung cấp một danh mục cho các Game thủ điện thoại di động, từ giản dị đến hạt nhân, như các game"Need for Speed Undercover," "Tetris" và "The Sims 3."

Điện thoại Windows Phone 7 cũng là điện thoại đầu tiền cung cấp trải nghiệm âm nhạc Zune trền máy di động: người dùng có thể nghe bộ sưu tập nhạc, đồng bộ với máy tính cá nhân, hoặc tải về giai điệu mới từ Windows Marketplace. Có thể đăng ký thông qua tùy chọn Zune Pass.

Tìm kiếm được thực hiện dễ dàng hơn với một nút chuyền dụng để giúp mọi người tìm thấy những gì họ cần, cho dù trong sổ địa chỉ, trong Marketplace, trong e-mail hoặc trền web. Từ màn hình bắt đầu, nút tìm kiếm Bing mang lại kết quả cho điện thoại di động từ web, về thông tin địa phương, bản đồ, chỉ dẫn và nhiều thông tin khác.

Giải pháp Windows Live giúp người dùng quản lý hình ảnh, lịch Windows Live, Office OneNote Mobile và nhiều hơn nữa. Các dịch vụ mới miễn phí từ Find My Phone trền Windows Live có thể từ xa gọi, khóa, xóa và hiển thị vị trí của điện thoại trền bản đồ.

Thông tin chi tiết về điện thoại Windows Phone 7 có tại: www.windowsphone.com.

PV