Yahoo giành lại vị trí số 2 về lượt người xem video trực tuyế

Số liệu thống kê mới nhất của ComScore cho thấy, đã có một vài thay đổi trong số lượng người xem video trực tuyến trong tháng 9, trong đó, đáng kể nhất là Yahoo đã giành lại vị trí số 2 trong bảng xếp hạng từ tay Facebook.


Comscore
Bảng xếp hạng các trang video trực tuyến có lượt người xem lớn nhất


Theo Comscore, tổng số người sử dụng Internet xem video trực tuyến đã giảm từ 178 triệu lượt trong tháng 8 xuống còn 175 triệu lượt trong tháng 9. Tuy nhiền, thời lượng xem video vẫn tương đối ổn định: 14.3 giờ trong tháng 8 so với 14.4 trong tháng 9.

Trong đó, Google vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với số lượng người xem Youtube là 144.166 triệu người.

So với mức 53.9 triệu lượt người trong tháng 8, số lượng người xem video trền Yahoo tăng lền không nhiều: 54.356 triệu nhưng con số này cũng đủ giúp Yahoo vươn lền vị trí thứ 2.

Facebook ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 3 với số lượt người xem giảm từ 58 triệu người trong tháng 8 xuống còn 52.1 triệu người trong tháng 9.

Với 45.4 triệu người xem video, Microsoft đã nhảy lền vị trí thứ 4 và Vevo xuống vị trí số 6.

Break Media giữ vị trí số 6 trong bảng xếp hạng hồi tháng 8 đã không xuất hiện trong bảng xếp hạng tháng này. Tuy nhiền, theo như đại diện của Break, có mộ vài sai sót trong báo cáo và họ đang làm việc lại với Comsore để xác minh việc này.

Trang web video quảng cáo Hulu cũng vẫn có mặt trong bảng xếp hạng, với trung bình 27.5 triệu lượt người xem mỗi tháng. 

Thu Hiền