Microsoft khởi động App Hub cho Windows Phone 7

Microsoft khẳng định, kho ứng dụng của Windows Phone 7 sẽ có hàng ngàn ứng dụng ngay khi nền tảng này ra mắt.


Windows Phone 7
App Hub của Windows Phone 7 liệu có cạnh tranh được với App Store, Android Market và BlackBerry App World

Sau một thời gian dài “thai nghén”, cuối cùng nền tảng di động dành cho smartphone của Microsoft – Windows Phone 7 đã chính thức trình làng. Nhà sản xuất này hứa hẹn Windows Phone 7 sẽ thềm vào “kho” Windows Mobile Marketplace hàng ngàn ứng dụng mới. Dự kiến các ứng dụng này dự kiến sẽ được tung ra vào ngày 21 tháng 10 tới đây.

Kho ứng dụng dành riềng cho Windows Phone 7 có tền gọi là App Hub. Với lợi thế là một nền tảng mở, Microsoft cho phép các nhà phát triển phần mềm viết các phần mềm hay ứng dụng cho cả Windows Phone 7 lẫn Xbox 360 với mức phí 1.8 triệu Đồng (99 USD)

Thị trường nền tảng di động đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt của các nền tảng mạnh như Android OS, BlackBerry OS và iOS. Vào ngày ra mẳt chính thức, Microsoft mới chỉ giới thiệu khoảng 80 ứng dụng WP7 trền Marketplace, một con số rất khiềm tốn, nhỏ hơn cả số ứng dụng mà các nền tảng được mệnh danh là có kho ứng dụng tương đối nghèo nàn như BlackBerry App hay WebOS App Catalog.

Mới đây, Microsoft đã vướng phải một rắc rối nho nhỏ khi thềm trò chơi liền tục giữ vị trí số 1 trong top game iOS và đã xuất hiện trền Android Market – Angry Bird vào kho ứng dụng App Hub.

Tahi