Microsoft tiến hành đợt vá lỗi bảo mật lớn chưa từng có

Microsoft đã tiến hành một đợt vá lỗi lớn nhất trong lịch sử của hãng với 16 bản vá an ninh giải quyết 49 lỗi được phát hiện trong các sản phẩm.


Microsoft 
Microsoft đã vá các lỗi trong phần mềm Office cho máy tính cá nhân và Microsoft Server cho máy tính doanh nghiệp.
 

Theo Microsoft, lỗi bảo mật trong hệ điều hành Windows và trình duyệt Internet có nguy cơ tạo điều kiện cho giới tin tặc kiểm soát máy tính và đánh cắp dữ liệu của người sử dụng. Các bản vá lỗi mới nhằm sửa chữa các lỗ hổng này trong đó có virus Stuxnet khét tiếng đã tấn công một nhà máy điện hạt nhân của Iran và hệ thống điều khiển công nghiệp khác trền thế giới.

Cho đến nay, Microsoft đã vá 3 trong số 4 lỗ hổng bị virus Stuxnet khai thác. Loại virus này có nhiều nhất ở Iran và cũng được phát hiện ở Indonesia, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, Anh, Malaysia và Pakistan.

Trong tổng số 16 bản vá, sẽ có 4 bản được ưu tiền cao và triển khai ngay lập tức nhằm bảo vệ người sử dụng Windows khỏi nguy cơ bị tấn công. Đây thực chất những phần mềm cập nhật viết chèn lền bản sai sót.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ khắc phục những điểm yếu an ninh ít nghiềm trọng hơn trong Windows, các lỗi trong phần mềm Office cho máy tính cá nhân và Microsoft Server cho máy tính doanh nghiệp.

Đợt vá lỗi cho 49 lỗ hổng đã vượt qua kỉ lục 34 lỗ hổng mà Microsoft khắc phục trong đợt vá lỗi tháng 10/2009.
 

Thu Hiền