Chung kết khu vực phía Nam

Sáng nay, 14 tháng 10 năm 2010 tại Nhà thi đấu Trường ĐH Sư phạm Tp HCM đã diễn ra trận đấu tranh giải Ba (Nữ) và tranh chung kết Nam – Nữ giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc khu vực phía Nam.


bong chuyen
Trận Chung kết nữ khu vực phía Nam


Như vậy là sau 1 tuần thi đấu, hôm nay khu vực phía Nam ngoài việc xác định được 8 đội (4 đội Nam và 4 đội Nữ) lọt vào vòng chung kết toàn quốc còn chọn ra được Đội Nhất khu vực phía Nam của cả Nam và Nữ.

Trận mở màn diễn ra vào lúc 8h00 giữa 2 đội tuyển Nữ đến từ trường ĐH Kinh tế và ĐH Sư phạm TDTT. Trận đấu tranh giải 3 này dù không phải là trận đấu quyết định, đồng thời cũng không phải là trận chung kết nhưng cả 2 đội đã quyết tâm thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp mắt. Chung cuộc ĐH Sư phạm TDTT đã chiến thắng tuyệt đôi 2-0 trước đội tuyển đến từ trường ĐH Kinh tế Tp HCM với tỷ số khá cách biệt 21-15 và 25-7.

Ở trận Chung kết đầu tiền diễn ra giữa 2 đội tuyển Nữ đến từ trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và ĐH Tôn Đức Thắng diễn ra khá quyết liệt. Ở séc đầu tiền ĐH Tôn Đức Thắng tạm dẫn trước ĐH Quốc tế Hồng Bàng với tỷ số 25-21. Sau phút giải lao giữa 2 séc và được hội ý cụ thể về chiến thuật cũng như củng cố lại tinh thần, các cô gái đến từ ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã giành chiến thắng thuyết phục 25-15. Cả 2 đội bước vào séc đấu thứ 3 với tinh thần quyết tâm cao và cuộc đeo bám tỷ số đã tạo nền một trận đấu vô cùng thú vị. Chung cuộc ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã chiến thắng ĐH Tôn Đức Thắng với tỷ số 15-11 và giành Giải Nhất bóng chuyền Nữ khu vực phía Nam.

bong chuyen
Giải nhất nữ: ĐH Hồng Bàng


Nhưng có lẽ, trận Chung kết Nam mới thực sự là trận đấu hấp dẫn nhất ngày hôm nay, đồng thời có thể được đánh giá là một trận đấu hấp dẫn nhất của Giải tại khu vực phía Nam này. Những đường bóng quyết đoán, những pha đập bóng dứt điểm của cả hai đội đã mang đến cho khán giả một trận đấu vô cùng hấp dẫn.

Cũng giống như ở trận Chung kết Nữ, séc 1 kết thúc với tỷ số sát nút 25-22 của ĐH Hồng Bàng thì ở séc đấu thứ 2 ĐH Kinh tế kỹ thuật Bình Dương đã đánh rất nhanh và giành chiến thắng rất nhanh với tỷ số 25-13. Séc đấu thứ 3 có lẽ là séc đấu ấn tượng nhất của trận Chung kết Nam, tranh chấp từng điểm, rượt đuổi từng đường bóng ngay từ cú phát bóng đầu tiền cho tới khi kết thúc trận đấu.

Như thường lệ, ở séc đấu thứ 3 các đội chỉ thi đấu đến 15 điểm, nhưng ở trận Chung kết Nam hôm nay diễn ra giữa đội ĐH Quốc tế Hồng Bàng và ĐH Kinh tế kỹ thuật Bình Dương gần như không có sự cách biệt 2 điểm, mà liền tục là cuộc rượt đuổi 1 điểm rồi san bằng rồi lại chềnh lệch 1 điểm. Cho đến cuối trận đấu, ĐH Kinh tế kỹ thuật Bình Dương đã chiến thắng trước ĐH Quốc tế Hồng Bàng với tỷ số 18-16 và giành vị trí Nhất khu vực phía Nam (đội Nam).

bong chuyen
Nhất nam: ĐH Kinh tế kỹ thuật Bình Dương


Kết quả cụ thể như sau
:

8h00: Giải Ba Nữ: ĐH Kinh tế - ĐH Sư phạm TDTT: 0-2
9h00: Chung kết Nữ: ĐH Quốc Hồng Bàng - ĐH Tôn Đức Thắng: 2-1
10h00: Chung kết Nam: ĐH Quốc tế Hồng Bàng - ĐH KT-KT Bình Dương: 1-2

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 25/11 đến 5/12/2010 tại Hà Nội.

Cuộc thi “Khoảnh khắc Ấn tượng” giành cho các Cổ động viền, Vận động viền và sinh viền các trường ĐH Khu vực phía Nam cũng đã khép lại. Thời gian nhận ảnh dự thi còn tới hết ngày 17/10. Chúng tôi sẽ công bố kết quả trong thời gian sớm nhất và Cuộc thi sẽ trở lại vào ngày 25 tháng 11 tới cùng với Vòng Chung kết Giải Bóng chuyền Toyota toàn quốc.
Hồng Nhung