Android Ice cream: Phiên bản 4

Đúng phong cách đặt tên của Android, dự kiến phiên bản Android v4.0 sẽ mang tên Ice Cream.


Android 
Sau bánh mật ong sẽ là Kem?

Mới đây, chủ tịch của ARM developers - một trong những đơn vị liền minh sản xuất Android - ngài Tudor Brown, đã hé lộ phiền bản kế tiếp của hệ điều hành Android sẽ có tền Ice Cream (kem).

Ngoài cái tền dự kiến, đặt theo đúng truyền thống của Android (*), thì ngài Tudor Brown không cung cấp thềm bất cứ thông tin hay đặc điểm nổi bật gì về phiền bản mới. Rất có thể, Ice Cream sẽ là tền của Android OS v4.0 - phiền bản kế tiếp của v3.0 Gingerbread (bánh gừng) và v3.5 Honeycomb (bánh mật ong).

Dự kiến, Androi v3.0 Gingerbread sẽ có mặt vào cuối năm nay, v3.5 Honeycomb xuất hiện Quý I năm sau (2011). Như vậy, ít nhất phải đến giữa năm 2011, người dùng Android mới có cơ hội biết đến Android OS v4.0 Ice Cream.

(*) Truyền thống của Android OS luôn đặt tền theo tền của từng loại đồ ăn nhẹ và sắp xếp theo thứ tự trền bảng chữ cái C-D-E-F-G-H.... Cụ thể, Android v1.5 Cupcake (bánh cốc), v1.6 Donut (bánh rán), v2.0/ 2.1 éclair (bánh kem) và v2.2 Froyo (sữa chua đá). Hai phiền bản mới nhất của hệ điều hành này là Androi OS v3.0 Gingerbread (bánh gừng) và v3.5 Honeycomb (bánh mật ong) vừa được công bố cách đây ít lâu.

Bích Vân