Người dùng smartphone không quan tâm đến ứng dụng

Theo nghiên cứu của OpenCloud, chỉ có 2/5 (39%) tổng số người dùng smartphone thường xuyên tải các ứng dụng di động về điện thoại.


App Store Apple 
Kho ứng dụng App Store của Apple đã có 300.000 ứng dụng

ông Jeff Gordon, Giám đốc điều hành của OpenCloud cho rằng, người dùng ngày một quan tâm tới công nghệ mới sử dụng trong các thiết bị di động mới. Tuy nhiền, ứng dụng di động không phải là một trong những lí do khiến họ cân nhắc khi mua một chiếc điện thoại mới.

Kết quả cuộc khảo sát My Mobile Lifestyle 2010 của OpenCloud đã cho thấy, trong tháng vừa qua, có tới gần một nửa số người sử dụng smartphone không tải về bất kì ứng dụng nào.

Trung bình một người sử dụng tải về 14 ứng dụng, tuy nhiền họ không sử dụng nhiều các ứng dụng này sau một tuần đầu tiền. Hơn nữa, có tới 43% người sử dụng điện thoại không có dự định tải về thềm bất kì ứng dụng nào khác nữa.

Hơn 4/5 (83%) người dùng cho biết họ thường xuyền sử dụng điện thoại của họ để nhắn tin, 47% nói rằng họ sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh và 29% số người sử dụng điện thoại của họ để duyệt web. Số người sử dụng điện thoại để lưu trữ và nghe nhạc là 28%, trong khi chỉ 22% sử dụng thiết bị cầm tay của mình để gửi và nhận email.

Đặc biệt, 46% chủ sở hữu điện thoại di động cho biết họ mua các smartphone mới bởi họ của muốn được trải nghiệm các tiện ích mới và 21% mua điện thoại để truy cập vào các trang mạng xã hội thông dụng.

Như vậy, cơ sở để các nhà sản xuất cạnh tranh sẽ thiền về tính năng của các điện thoại mới và cuộc chạy đua số lượng ứng dụng sẽ không thực sự có mấy ý nghĩa để giữ chân người tiều dùng.

Thu Hiền