Sony Ericsson công bố doanh thu quý III/2010

Sony Ericsson vừa công bố doanh thu Quý III / 2010, đạt 49 triệu Euro.


Sony Ericsson
Chi tiết doanh thu Quý III / 2010. Ảnh: Sony Ericsson

Đây là quý thứ 3 liền tiếp doanh thu của Sony Ericsson tăng, nguồn lợi nhuận này chủ yếu đến từ các dòng sản phẩm smartphone.

Doanh thu quý III / 2010 đạt 40 triệu Euro. Tuy nhiền, doanh số bán hàng của quý này lại giảm so với quý II / 2010. Cụ thể ba tháng từ tháng 6 đến tháng 9 / 2010, Sony Ericsson đã bán được 10.4 triệu điện thoại, thấp hơn so với quý II / 2010 (11 triệu chiếc).

Trong quý III vừa qua, Sony Ericsson đã ra mắt điện thoại Sony Xperia tại các thị trường Trung Quốc và Mỹ. Doanh thu của các sản phẩm dòng điện thoại thông minh đã chiếm tới 50% tổng doanh thu quý này. Chính vì thế mà dù doanh số bán ra giảm nhưng doanh thu quý thì vẫn tăng.

Nhà sản xuất Thuỵ Điển đang có kế hoạch trở thành nhà cung cấp smartphone Android hàng đầu thế giới mặc dù hãng mới chỉ cho ra mắt bốn smartphone sử dụng nền tảng này. Hiện tại, Sony Ericsson đang nắm giữ 5% tổng số smartphone Android đang có mặt trền thị trường. Muốn trở thành nhà cung cấp smartphone Android hàng đầu thế giới, Sony Ericsson phải vượt qua những HTC, Samsung, LG với một số lượng smartphone không hề nhỏ.


Tahi