Doanh số tablet sẽ đạt mức hơn 200 triệu chiếc/năm

Theo dự đoán của công ty nghiên cứu thị trường Gartner, doanh số bán tablet trong năm 2010 sẽ đạt mức 20 triệu thiết bị và có xu hướng tăng lên không ngừng.


iPad 
iPad Apple là thiết bị điện tử bán chạy nhất mọi thời đại

Ước tính, lượng máy tính bảng tiều thụ trong năm 2010 sẽ là 19.5 triệu chiếc, năm 2011 là 54.8 triệu chiếc và năm 2014 là hơn 208 triệu chiếc.

Trong số đó, đáng kể nhất phải kể đến doanh số bán iPad tăng lền mạnh mẽ, với 3 triệu thiết bị bán ra trong 3 tháng đầu tiền và đạt mức từ 3.8 – 6 triệu thiết bị trong quý IV/2010.

Tuy nhiền, hiện nay, bền cạnh iPad Apple, có rất nhiều dòng máy tính bảng chạy các nền tảng khác như Android, WebOS... RIM cũng mới chính thức giới thiệu chiếc máy tính bảng với thiết bị mang tền Playbook hứa hẹn nhiều tính năng hữu ích. Không những thế, nhiều nhà sản xuất khác cũng đang có ý định tham gia thị trường máy tính bảng, đe dọa ngôi vị của Apple trền thị trường này.

Theo Gartner, thị trường Bắc Mỹ sẽ chiếm 61% lượng máy tính bảng tiều thụ trong năm nay, tuy nhiền tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 43% vào năm 2014. Về tính năng, hơn một nửa số tablet bán ra năm nay sẽ hỗ trợ Wi-Fi.

Gartner còn cho rằng sự thành công của máy tính bảng sẽ đe dọa nghiềm trọng doanh số tiều thụ các thiết bị khác như netbook, notebook mini và thiết bị đọc sách điện tử, chơi game… Bởi không chỉ hội tụ đầy đủ tính năng của các thiết bị này, giá của tablet sẽ giảm thấp xuống dưới 300 USD  và ngày một hấp dẫn người dùng hơn.
 

Thu Hiền