Màn hình cảm ứng cỡ lớn sẽ lên ngôi vào năm 2016

Theo Display Research, xu hướng màn hình cảm ứng trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2016 sẽ có kích cỡ từ 7 đến 9.7 inch.


Samsung galaxy tab
Các thiết bị màn hình cảm ứng cỡ lớn sẽ lền ngôi vào năm 2016


Màn hình cảm ứng đã trở thành xu hướng phổ biến của các thiết bị cầm tay. Số lượng màn hình cảm ứng mà các nhà sản xuất đặt hàng tăng nhanh chóng mặt trong khoảng thời gian gần đây.

Kích cỡ của các loại màn hình này dao động từ 5 inch đến 10.2 inch. Điều này có nghĩa là, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay đang hướng đến những sản phẩm có kích cỡ màn hình lớn.

Màn hình cảm ứng có kích cỡ 3 inch hiện đang được đặt hàng nhiều nhất. Trung bình mỗi tháng có tới 296 triệu màn hình cảm ứng kích cỡ này xuất xưởng. Đến năm 2011, số lượng này ước tính có thể lền tới 391 triệu chiếc.

Trong năm nay, các nhà sản xuất đã chi trả 19.5 triệu USD cho màn hình cảm ứng tablet và PC kích cỡ từ 5 đến 10.2 inch. Dự kiến, con số này sẽ tăng lền tới mức 122 triệu USD vào năm 2016.

Một số nhà sản xuất màn hình cảm ứng như Samsung đã tiến hành nâng cấp và mở rộng cơ sở sản xuất của mình để cung ứng kịp nhu cầu của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay. Đầu năm nay, Samsung đã không thể đáp ứng được tất cả các đơn đặt hàng màn hình AMOLED.

Tahi