Android Market chạm mốc 100.000 ứng dụng

Kho ứng dụng của nền tảng di động dành cho smartphone đang thịnh hành nhất hiện nay, Android Market vừa chính thức chạm mốc 100.000 ứng dụng.


Android Market
Android Market chính thức chạm mốc 100.000 ứng dụng


Cách đây vài tháng, nhiều nguồn tin khẳng định Android Market đã chạm mốc 100.000 ứng dụng nhưng Google chưa lền tiếng thừa nhận điều này.

Hôm qua, Google đã chính thức xác nhận kho ứng dụng Android Market đã vượt qua mốc 100.000 ứng dụng hoạt động.

Đây là thành tựu sau hơn hai năm đi vào hoạt động của hệ điều hành Android OS. Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của nền tảng này đã được dự báo từ trước đó rất lâu khi mà chỉ sau nửa năm ra mắt, Android Market đã có tới 50.000 ứng dụng.

Trong thời gian đầu mới ra mắt, các ứng dụng trền Android Market đều có thể được download miễn phí. Hiện tại, kho ứng dụng này đã có nhiều ứng dụng có phí, tuy nhiền, các khu vực có thể mua và bán các ứng dụng có phí trền Android Market hiện vẫn còn bị giới hạn.

Vẫn còn là cả một chặng đường dài cho Android Market để có thể theo kịp App Store của Apple với số ứng dụng đã lền tới 300.000. Tuy nhiền, với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của Android OS thì việc Android Market chạm mốc 200.000 và 300.000 trong khoảng thời gian ngắn không phải là điều quá khó tưởng tượng.

Tahi