HTC đặt mục tiêu 8.5 triệu smartphone cho Quý IV

HTC tự tin đưa ra con số 8.5 triệu smartphone HTC sẽ xuất xưởng trong Quý IV/2010.


HTC Surround 7
HTC Surround 7 - 1 trong 5 smartphone Windows Phone 7 của HTC


Là nhà sản xuất đầu tiền sử dụng nền tảng Android OS cho các sản phẩm của mình, HTC dường như đã có một hướng đi rất đúng đắn. Trong Quý III/ 2010, HTC đã xuất xưởng được 7 triệu smartphone.

Đây là một con số rất đáng nể bởi không chỉ HTC mà còn rất nhiều nhà sản xuất khác như Samsung hay LG đã bắt đầu sử dụng nền tảng của Google cho các smartphone của mình. Nền tảng Android hiện đã “vượt mặt” iOS của Apple về mức độ phổ biến tại thị trường Hoa Kỳ.

Không dừng lại ở việc gắn chặt tền tuổi smartphone HTC với hệ điều hành Android, nhà sản xuất Đài Loan đã mở rộng thị phần sang hệ điều hành mới ra mắt Windows Phone 7 với việc ra mắt đồng loạt 5 sản phẩm sử dụng hệ điều hành này. Đó là HTC 7 Surround, HTC 7 Mozart, HTC 7 Trophy, HTC 7 Pro và HTC HD7.

Dường như “đi trước đón đầu” là sở trường của HTC. Với loạt smartphone Windows Phone 7 mới ra mắt, nhiều ý kiến cho rằng, mức tăng trưởng trong Quý IV/2010 của HTC có thể đạt tới 20% và thềm khoảng 10% thị phần smartphone nữa. Theo đà này, con số 8.5 triệu smartphone xuất xưởng trong Quý IV mà HTC đặt ra xem chừng vẫn còn là khiềm tốn.

Tahi