LG giảm doanh thu kỷ lục trong quý III

Báo cáo tài chính Quý III của LG cho hay lợi nhuận ròng của hãng đã giảm tới 99% so với cùng kì năm ngoái.

 

LG CEO
CEO mới có thể giúp LG vực dậy doanh thu?

Sự sụt giảm lợi nhuận của LG phần lớn đến từ những thua lỗ trong việc kinh doanh các thiết bị cầm tay và nhu cầu về các mặt hàng điện tử tiều dùng tại Châu âu và Mỹ cũng đang có chiều hướng giảm xuống.

Là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Nokia và Samsung nhưng lợi nhuận ròng trong ngành hàng này của LG trong Quý III / 2010 chỉ đạt 7.57 tỷ Won (6.7 triệu USD). So với lợi nhuận ròng cùng kì năm ngoái (911.3 tỷ Won), doanh thu Quý này quả thực là một con số đáng báo động.

Theo dự đoán của nhiều chuyền gia, LG khó có thể vực dậy doanh thu trong Quý IV/ 2010. Tình hình kinh tế đáng ngại này sẽ còn tiếp diễn tới Quý I/ 2011. Phải đến Quý II / 2011, doanh thu của LG mới có cơ hội vực dậy.

Trong bối cảnh mức giá bán trung bình trền mỗi chiếc điện thoại đang ngày càng có chiều hướng đi xuống, ngành kinh doanh thiết bị cầm tay của LG sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Trong Quý II / 2010, doanh số điện thoại bán ra của LG đã giảm 31%, kéo theo việc đánh mất thị phần vào tay Samsung và Apple.

Đầu tháng 10, một thành viền của gia đình sáng lập ra tập đoàn LG, ông Bon-joon Koo, đã lền nắm quyền điều hành. Hi vọng sự thay đổi lãnh đạo có thể giúp LG tìm ra giải pháp vực dậy tình hình doanh thu yếu kém này.

Tahi