Android giúp Motorola tăng trưởng doanh số và lợi nhuận

Doanh số bán hàng và lợi nhuận quý III/2010 của Motorola đã tămg trưởng đáng kể nhờ số lượng điện thoại Android bán ra tăng mạnh.


Motorola Droid X 
Droid X - một trong những chiếc smartphone Android góp phần mang lại lợi nhuận cho Motorola. Ảnh: Motorola

Doanh thu quý III/2010 của Motorola đạt 5.7 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kì năm 2009. Lợi nhuận của công ty đạt mức 109 triệu USD, tăng mạnh so với mức 12 triệu USD của quý III/2009.

Đây là lần đầu tiền Motorola ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận kể từ quý IV/2006, khi hãng đã không thể cạnh tranh được sự phát triển và bành trướng mạnh mẽ của Samsung, Nokia hay Apple.

Trong quý này, Motorola đã bán ra 9.1 triệu điện thoại, nhiều hơn 800.000 chiếc điện thoại so với quý II/2010 nhưng ít hơn so với 13.6 triệu điện thoại của quý III/2009. Tuy nhiền, nhờ số lượng smartphone Android hãng bán ra tăng đáng kể, đặc biệt là số lượng điện thoại Droid X chiếm một tỉ lệ không nhỏ đã giúp Motorola giành được mức lợi nhuận tăng trưởng vượt trội.

Có thể thấy quyết định tập trung phát triển điện thoại nền tảng Android Google đã mang lại những thành công bước đầu cho Motorola. Nhưng hãng sẽ tiếp tục phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ bởi hiện Android vẫn đang là miếng mồi béo bở cho các hãng sản xuất điện thoại.

Thu Hiền