Galaxy S và Wave vực dậy doanh thu Quý III của Samsung

Samsung đã có một Quý làm ăn thuận lợi với doanh thu tăng, phần nhiều nhờ vào doanh thu từ mặt hàng điện thoại thông minh.

 

Samsung wave Galaxy S
Samsung Wave và Samsung Galaxy S - hai "công thần" của Quý III

Báo cáo tài chính Quý III / 2010 của Samsung đưa ra con số 4.46 nghìn tỉ Won (3.98 tỷ USD), tăng 17% so với cùng kì năm ngoái.

Doanh thu tăng cao trong Quý này phần lớn nhờ vào doanh số tăng vọt của hai ngành hàng điện thoại thong minh và máy tính bảng. Doanh thu của ngành hàng điện thoại tăng từ 7.2% trong Quý II / 2010 lền 10.1% trong Quý III. Samsung đã xuất xưởng tổng cộng 71.4 triệu chiếc điện thoại trong Quý này. Quý II / 2010, doanh số điện thoại của Samsung mới chỉ là 60.2 triệu chiếc.

Samsung Galaxy S và Samsung Wave là hai smartphone bán chạy nhất trền thị trường. Nhà sản xuất Hàn Quốc dự kiến sẽ bán được 10 triệu chiếc Galaxy S trong năm nay.

Tuy nhiền, trong lĩnh vực sản xuất màn hình cho các sản phẩm như Tivi, Máy tính, ,màn LCD cho điện thoại, doanh thu của nhà sản xuất Hàn Quốc đã có sự sụt giảm tương đối, từ 11.3% trong Quý II / 2010 xuống còn 6.4%. So với cùng kì năm ngoái (15.5%), lượng giảm tương đối đáng báo động.

Trong lĩnh vực kinh doanh các ngành hàng điện tử dân dụng khác, Samsung đang phải gánh chịu những thất thoát nghiềm trọng. Trong Quý này, Samsung đã thiệt hại khoảng 230 tỷ Won (204 triệu USD) do sự cạnh tranh về giá bán đối với các nhà sản xuất khác.

Tahi