Nexus Two có theo bước Nexus One?

Làng công nghệ thế giới đang xôn xao với tin đồn Samsung sẽ sản xuất điện thoại Nexus Two và đây nhiều khả năng sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android là 2.3 Gingerbread.

 

Nexus Two
Liệu đây có phải là diện mạo mới của Nexus Two. Ảnh: Gizmodo

Google đã sớm khai tử chiếc điện thoại đầu tiền do mình sản xuất - Nexus One vào hồi tháng 7 năm nay. Những thông tin về Nexus One lặng lẽ chìm dần cho đến khi tin đồn Samsung đang sản xuất điện thoại Nexus Two rộ lền.

Tin đồn này xuất hiện ngay sau khi Google chính thức tuyền bố hãng đang phát triển phiền bản mới nhất của nền tảng di động cho smartphone, Android. Tuy nhiền, phiền bản mới này chỉ là một bước nâng cấp nhỏ từ Android 2.2 Froyo.

Android Gingerbread với mã hiệu là 2.3 thực chất vẫn dựa trền những nền tảng vốn có của phiền bản 2.2. Google chỉ đưa vào phiền bản này những thay đổi nho nhỏ về giao diện và một vài tính năng mới như hỗ trợ video chat.

Thông tin này đã làm làng công nghệ không khỏi thất vọng. Ngay sau khi Android 2.2 Froyo ra mắt hoành tráng, người ta đã nghĩ ngay đến phiền bản tiếp theo nó sẽ là Android 3.0 Gingerbread và đồng thời đặt rất nhiều kì vọng vào phiền bản mới này.

Việc chọn lựa Nexus Two làm “bến đỗ” đầu tiền cho Gingerbread có thể do tác động của nhiều yếu tố. Sau khi Google tuyền bố sản xuất Gingerbread 2.3, chưa có nhà sản xuất điện thoại nào nhận lời sản xuất smartphone sử dụng nền tảng này.

Không tìm được ra “gương mặt sáng giá”, Google có vẻ như lại lặp lại quy trình đã làm với Android 2.2 Froyo. Nexus One được quảng cáo rất rầm rộ khi ra mắt nhưng rồi sớm bị khai tử, tạo cảm giác đây dường như chỉ là một phiền bản thử nghiệm cho Froyo.

Việc Nexus Two trở thành smartphone đầu tiền sử dụng nền tảng Gingerbread có vẻ như không có nhiều khác biệt so với vai trò của Nexus One. Nhiều khả năng, Nexus Two cũng chỉ được đem ra làm "chuột bạch". 

Theo một vài nguồn tin, Nexus Two sẽ trình làng vào cuối năm nay. Hãy cùng chờ xem liệu Nexus Two có thể "sống" lâu hơn Nexus One được hay không?


Tahi