Nhân sự cao cấp của Google đồng loạt từ chức

Quyết định từ chức của ba nhà lãnh đạo cao cấp của Google đã khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Google có đang gặp phải những rắc rối nội bộ hay không.

 

Chad Hurley
Chad Hurley - người đồng sáng lập Youtube. Ảnh: wallstreetjournal

Người đầu tiền ra đi là Chad Hurley, nhà đồng sáng lập ra mạng chia sẻ video trực tuyến nổi tiếng Youtube. Tiếp bước Chad Hurley là người chịu trách nhiệm bộ phận quảng cáo điện thoại Admob, Omar Hamoui cũng quyết định từ chức vì lý do cá nhân. Người cuối cùng là Lars Rasmussen, một trong những người sáng lập ra Google Maps và Google Wave.

Chad Hurley là người duy nhất hiện vẫn tiếp tục làm việc tại Google dưới cương vị là người hướng dẫn đặc biệt. Năm 2006, Chad Hurley và cùng người bạn đồng sáng lập Youtube, Steve Chen đã quyết định bán trang web này lại cho Google với mức giá là 1.65 tỷ USD. Sau đó, Chad Hurley vẫn tiếp tục công việc của mình còn Steve Chen làm cho một dự án khác, cũng trực thuộc Google.

Theo một vài nguồn tin, Rasmussen đang có ý định về đầu quân cho Facebook .Trong một bài phỏng vấn với Sydney Morning Herald, Rasmussen đã trả lời rằng, Facebook là một mô hình công ty rất đặc biệt, có một không hai trong thập kỷ này. Không khí làm việc tại Facebook Inc rất tuyệt vời. Đó là điều mà bạn không thể tìm thấy ở những tập đoàn tầm cỡ như Google.

Cũng trong bài phỏng vấn này, Rasmussen đề cập một cách ngắn gọn đến công việc của mình tại Google. Là người chịu trách nhiệm về dự án Google Wave, sau một năm hoạt động dưới hình thức của một phiền bản beta, dự án này đã chính thức bị đóng cửa. Quyết định ra đi của Rasmussen được lý giải là do phần việc của mình tại Google đã kết thúc.
Tahi