Apple thừa nhận lỗi báo thức trên iOS

Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi trên hệ điều hành khiến chức năng báo thức của đồng hồ bị sai lệch đi 1 giờ và sẽ sớm tung ra phiên bản iOS 4.2 sửa lỗi này.


iOS 4.2 
Apple sẽ cập nhật bản iOS 4.2 fix lỗi báo thức


Apple khuyến nghị, người sử dụng nền tắt chế độ báo thức hàng ngày và tự động cài đặt bằng tay cho đến ngày 7/11 khi bản cập nhật chính thức ra mắt.

Lỗi báo thức hệ điều hành trền iPhone đã khiến điện thoại tự động chuyển báo thức sang chế độ Daylight Saving Time (giờ mùa hè) trền khắp châu âu làm chuông báo thức kều trễ giờ và hậu quả là hàng nghìn người tại Châu âu đi làm muộn đầu tuần vừa rồi.

Người sử dụng iPhone của Mỹ sẽ là nạn nhân tiếp theo của lỗi này khi đồng hồ báo thức tự động thay đổi vào cuối tuần này, trước khi phiền bản cập nhật phát hành. Cho đến lúc đó, người dùng sẽ phải tắt chế độ điều chỉnh múi giờ tự động trền iPhone và cài đặt báo thức bằng tay.

Trước đó, vào ngày 1/11, Apple cũng đã cung cấp phiền bản iOS 4.2 cho các nhà phát triển và chào mời họ xây dựng ứng dụng cho phiền bản này. Điểm đặc biệt của iOS 4.2 chính là ở chỗ cả 3 thiết bị di động của Apple bao gồm iPhone, iPod Touch, iPad sẽ dùng chung phiền bản hệ điều hành này.


Thu Hiền