Samsung đặt mục tiêu bán 40 triệu smartphone

Nhờ doanh số bán Galaxy S, Samsung kì vọng sẽ bán được 20 triệu smartphone trong năm nay và đặt mục tiêu xuất xưởng 40 triệu smartphone vào năm 2001.


Samsung Galaxy S 
Samsung Galaxy S - smartphone đã góp phần đẩy mạnh doanh số bán hàng cho Samsung

Samsung luôn là một trong những nhà sản xuất điện thoại liền tục phát triển, nhưng cho đến nay hầu hết tăng trưởng của hãng đều xuất phát từ dòng điện thoại thông thường. Năm nay, doanh số bán Galaxy S của hãng đã có những bước phát triển đột biến, với khoảng 10 triệu thiết bị trong năm 2010.

Samsung đang nỗ lực cạnh tranh với Apple về cả điện thoại và máy tính bảng. Hãng dự kiến sẽ bán hơn 6 triệu Galaxy Tab vào năm 2011. Samsung cũng sẽ ra mắt một thiết bị tablet 10 inch cùng với Galaxy Tab trong năm sau.

Hiện Samsung vẫn tiếp tục hưởng lợi từ doanh số bán hàng của Apple bởi hãng này cung cấp bộ nhớ flash và màn hình LCD cho Apple, thậm chí đã kí hợp đồng cung cấp bộ xử lý A4 cho hầu hết các thiết bị cầm tay của “Quả táo”.

Mới đây, bộ phận sản xuất màn hình điện thoại di động Samsung cũng đã giới thiệu một loại màn hình AMOLED linh động mới tại triển lãm FPD International. Màn hình có kích cỡ 4.5 inch độ phân giải 800x480 px độ mỏng 0.1 mm và có bán kính 1 cm, thích hợp với hầu hết các smartphone mới nhất.


Thu Hiền