Samsung đặt mục tiêu 1 triệu Galaxy Tab

Nhà sản xuất Hàn Quốc dự kiến sẽ bán được 1 triệu chiếc máy tính bảng chạy trên nền tảng Android, Galaxy Tab ngay trong năm nay.

 

Samsung Galaxy Tab
Samsung Galaxy Tab. Ảnh: Samsung

Nhu cầu sử dụng máy tính bảng trền thế giới ngày càng tăng cao chính là động lực giúp Samsung tự tin đưa ra con số 1 triệu chiếc Galaxy Tab sẽ được bán ra trền toàn thế giới trong năm nay.

Đầu tuần tới, Samsung sẽ chính thức bày bán rộng rãi sản phẩm tại Hàn Quốc thông qua nhà phân phối độc quyền SK Telecom Co. Đây cũng là nhà phân phối smartphone Galaxy S của Samsung vào tháng 6 vừa qua.

Theo nguồn tin từ Samsung, Galaxy Tab cũng sẽ bắt đầu lền kệ tại Mỹ và Nhật Bản trong tháng này. Samsung dự kiến sẽ bán được 1 triệu chiếc Galaxy Tab chỉ trong 2 tháng.

Nếu như Galaxy Tab đạt được doanh số dự tính này thì bản đồ thị phần máy tính bảng thế giới sẽ có những thay đổi đáng kể. Theo ước tính của Gartner Inc, số lượng máy tính bảng xuất xưởng sẽ đạt tới con số 54.8 triệu chiếc vào năm 2011. 

Mẫu máy tính bảng đầu tiền - Apple iPad đã bán được hơn 7 triệu chiếc iPad tính đến thời điểm này, sau hơn 6 tháng ra mắt.

Tahi