Dell yêu cầu nhân viên dùng Venue Pro

Dell đã yêu cầu 25.000 nhân viên của hãng được cung cấp Blackberry miễn phí trước đây chuyển sang dùng điện thoại Dell Venue Pro mới.


Dell Venue Pro 
Dell sẽ trang bị miễn phí điện thoại Dell Venue Pro cho 25.000 nhân viền của hãng. Ảnh: Dell

Hiện Dell có hơn 100.000 nhân viền trền toàn thế giới, trong số đó 25.000 nhân viền nều trền sẽ được trang bị Dell Venue Pro miễn phí thay cho điện thoại Blackberry họ đang sử dụng.

David Frink – phát ngôn viền của Dell cho biề́t, việ̀c chuyề̉n đổi này sẽ sớm được thực hiệ̀n nhưng phải mất một thời gian đề̉ hoàn tất. Không chỉ áp dụng chính sách bắt buộc với nhân viền của mình, Dell còn thuyết phục các đối tác doanh nghiệp chuyề̉n sang dùng smartphone của Dell. Động thái này cho thấy, Dell đang quyết tâm thực hiện tham vọng chiếm lĩnh thị trường di động.

Phiền bản smartphone đầu tiền của hãng là Dell Aero nền tảng Android, trong khi phiền bản mới Dell Venue Pro sẽ hoạt động trền hệ̀ điề̀u hành Windows Phone 7 và hỗ trợ nhiều phần mềm cho doanh nghiệp hơn.

Hiện RIM vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào trước thông báo này của Dell. RIM vốn có lịch sử thống trị thị trường smartphone cho doanh nghiệp. Tuy nhiền, thời gian gần đây, thị phần của RIM đã giảm đi đáng kể, nhường lại cho các hãng khác như Apple hay điện thoại Android. Quý III/2010, thị phần của RIM đã giảm 4% so với cùng kì năm ngoái.

Thu Hiền