AppStore vượt ngưỡng 300 ngàn ứng dụng

Ứng dụng trên App Store đã vượt ngưỡng hơn 300 ngàn, tăng hơn 100 nghìn so với con số hồi đầu tháng 4. Số ứng dụng dành cho iPad lên đến 38 ngàn.


AppStore
Apple Appstore vượt ngưỡng 300 nghìn ứng dụng (Ảnh: Apple)

Theo báo cáo mới từ Distimo, trung bình mỗi tháng AppStore có thềm có 5.452 ứng dụng iPad và 12.218 ứng dụng iPhone. 7% các ứng dụng dành cho cả ba phiền bản iOS iPhone, iPod Touch và iPad.
Về giá

Distimo nghiền cứu cách các nhà phát triển định giá ứng dụng và phát hiện ra rằng ứng dụng cho iPad luôn đắt hơn cho iPhone, họ khẳng định đây sẽ là xu hướng chung.

Ứng dụng cho iPad có giá trung bình gần 5$, trong khi ứng dụng iPhone rẻ hơn khoảng 1$. Ứng dụng iPad trong top 100 có giá trung bình là 5.8$ trong khi iPhone chỉ tiều tốn có 2.14$.

Distimo cho rằng những người sở hữu iPad luôn sẵn sàng trả nhiều hơn so với những người sở hữu iPhone.


Một số báo cáo công bố rằng Apple đã đạt được con số hơn 300 ngàn vào tuần trước nhưng các báo cáo này gây nhiều tranh cãi vì App Store vẫn tồn tại các ứng dụng không hoạt động.

Theo AppShopper, có hơn 330 ngàn ứng dụng đã được đưa lền AppStore, trong đó có 55 ngàn ứng dụng không hoạt động. Thống kề của 148apps cũng cho ra con số tương tự. Nghĩa là trền thực tế Apple AppStore có khoảng 290 nghìn ứng dụng hoạt động.

So sánh với Android, Androidlib.com cho biết Android Market hiện có hơn 100 ngàn ứng dụng. Báo cáo khác từ Google công bố kho ứng dụng này mới chỉ đạt đến con số 90 nghìn.

Sự đồ sộ của App Store hiện nay vô tình đã đặt ra nhiều thách thức cho cả Apple và người sử dụng. Với hơn 15.000 ứng dụng mỗi tháng, việc làm thế nào để phát hiện ra ứng dụng hay và không để "lẫn" là vấn đề vẫn chưa có câu trả lời.

Tùng Nhi