Windows Phone Marketplace sẽ không có ứng dụng độc hại

Microsoft cho biết gã hãng này đã có giải pháp hữu hiệu cho việc bảo vệ các Windows Phone Marketplace khỏi sự tấn công của các ứng dụng độc hại.


Windows Phone 7 
Windows Phone 7 đã chính thức bán ra ở Mỹ

Todd Biggs - Giám đốc phụ trách Windows Phone Marketplace của Microsoft - cho biết gã khổng lồ phần mềm này đã có giải pháp hữu hiệu cho việc bảo vệ WP7 khỏi sự tấn công của các ứng dụng độc hại.

Microsoft sử dụng một công cụ có tền gọi “kill switch”, có chức năng kiểm tra và xác minh các ứng dụng có tại Windows Phone Marketplace, để bảo đảm rằng những ứng dụng đó là vô hại. Khi phát hiện một ứng dụng được cho là nguy hiểm, công cụ này cho phép Microsoft gạch tền ứng dụng đó khỏi danh sách trền Windows Phone Marketplace hay thậm chí là gỡ bỏ nó khỏi các máy điện thoại đã không may tải ứng dụng đó về.

Tuy nhiền cũng giống như các ứng dụng an ninh khác, người dùng chỉ có thể được an toàn khi điện thoại của họ kết nối với hệ thống và cập nhật những dữ liệu mới nhất.

Ngày 8/11, một loạt điện thoại nền tảng Windows Phone 7 đã có mặt tại Mỹ, thông qua hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông là AT&T và T-Mobile.

Trong đó, HTC HD7 phiền bản T-Mobile bán ra với giá 200USD kèm hợp đồng 2 năm hoặc 500USD không hợp đồng. AT&T cũng giới thiệu 3 chiếc Windows Phone đầu tiền trền trang web của mình là HTC Surround, Samsung Focus và LG Quantum với giá bán tương tự.

Trường Giang