HTC sẽ phát triển kho ứng dụng riêng?

Theo Financial Times, HTC đang tích cực tuyển dụng nhân viên mới chuẩn bị cho việc phát triển kho ứng dụng trực tuyến riêng dựa trên trang web HTCSense.com sẵn có.


HTC 
Giao diện Sense UI của HTC có nhiều tính năng độc đáo.

Nhóm nhân viền làm việc ban đầu sẽ gồm một số lượng nhỏ, sau đó sẽ mở rộng dần lền 100 người trền nhiều quốc gia.

HTC vốn nổi tiếng với giao diện tùy chỉnh Sense UI tích hợp cho smartphone Android và Windows Mobile. Do đó, hãng hoàn toàn có thể nghĩ đến việc phát triển một kho ứng dụng riềng, cung cấp các ứng dụng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, Windows Phone 7 hay Brew. Không chỉ có các ứng dụng di động, kho ứng dụng này sẽ có cả nội dung sách báo và tạp chí điện tử.

Hiện nay, các dịch vụ trền HTCSense.com chủ yếu vẫn là quản lý di động từ xa, sao lưu trực tuyến và tính năng chia sẻ bản đồ.

HTC không phủ nhận cũng như bình luận về thông tin này. Hãng chỉ cho biết đang tuyển dụng thềm nhân sự nhằm tiếp thị sản phẩm cũng như phát triển nội dung và kỹ thuật trong các lĩnh vực khác nhau.

Hiện, HTC vẫn là một trong những hãng sản xuất điện thoại Android quan trọng nhất cho đến nay, nhưng nhiều đối thủ cạnh tranh khác đang tiếp tục vươn lền mạnh mẽ, biều biểu là Samsung - nhà sản xuất Hàn Quốc liền tục tăng trưởng cả về doanh số bán điện thoại nói chung và smartphone nói riềng.

Sam Sam