Google tăng lương cho 23000 nhân viê

Bắt đầu từ tháng 01/2011, Google chính thức tăng 10% lương cho toàn bộ 23000 nhân viên.

 

Google
Google tăng 10% lương để giữ chân nhân viền. Ảnh: trenbird

Theo một nguồn tin thân cận với Google, CEO Schmidt trong một email gửi cho toàn bộ nhân viền đã viết : "Google mong muốn tiếp tục trở thành nơi thu hút nhân tài".

Bức email của CEO Schimdt đề cập tới việc sẽ tăng 10% lương cho toàn bộ nhân viền của Google nhằm nâng cao tinh thần làm việc và đảm bảo các nhân viền của Google cảm thấy họ được trả công xứng đáng cho những đóng góp của mình.

Trước đó, một loạt nhân sự cao cấp của Google trong đó có Chad Hurley, người đồng sáng lập ra Youtube, Omar Hamoui người chịu trách nhiệm bộ phận quảng cáo điện thoại Admob và Lars Rasmussen, một trong những người sáng lập ra Google Maps và Google Wave đã đồng loạt xin nghỉ việc.

Thông tin không chính thức, rất nhiều nhân viền của Google, trong đó có Rasmussen sẽ đầu quân cho Facebook. Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 10% số nhân viền của Facebook đã từng làm việc tại Google và các tập đoàn khác nằm trong thung lũng Silicon.

Đại diện của Google từ chối bình luận về vấn đề nhân viền và nhân sự cao cấp của Google đồng loạt thôi việc và phần lớn chuyển sang làm việc cho Facebook. ông này cũng từ chối trả lời câu hỏi liệu có hay không những lục đục nội bộ ở trong tập đoàn Google.

Sự thực là tại thung lung Silicon đang có một cuộc chiến tranh giành tài năng quyết liệt. Các tập đoàn lớn bắt đầu phải tìm giải pháp để giữ chân nhân viền của mình và tăng lương đang là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất.

Tahi