iPhone 4 dễ hỏng nhất

iPhone đáng tin cậy hơn hẳn các smartphone khác nhưng cũng lại là thiết bị dễ hỏng hóc nhất – kết luận từ nghiên cứu mới nhất của SquareTrade - một trong những nhà cung cấp dịch vụ bảo hành độc lập lớn nhất trên thế giới.


iPhone failure 
Tỉ lệ hỏng hóc và độ tin cậy của các smartphone. Theo SquareTrade.

SquareTrade đã khảo sát hơn 50.000 điện thoại của các nhà sản xuất khác nhau để tìm hiểu về khả năng hoạt động ổn định cũng như nguy cơ hỏng hóc của từng hãng.

Kết quả cho thấy, iPhone 4 Apple đáng tin cậy nhất nhưng lại dễ vỡ nhất so với các đối thủ khác. Độ tin cậy của iPhone 4 chiếm tỉ lệ cao nhất, chỉ khoảng 2.1% điện thoại hoạt động sai chức năng trong 12 tháng đầu tiền bán ra trền thị trường.

Theo sát là các điện thoại Android do Motorola và HTC sản xuất cũng chỉ sai sót vào khoảng 2.3% và 3.7%. Tỉ lệ này ở iPhone 3GS là 2.3%. Các thiết bị điện thoại gặp trục trặc nhiều nhất là Blackberry, tỉ lệ sai sót lền tới 6.3%.

Về độ hỏng hóc, iPhone 4 tiếp tục dẫn đầu với tỷ lệ hỏng phần cứng lền đến 13.7%, tiều biểu nhất chính là nguy cơ vỡ màn hình do cả 2 mặt trước và sau của máy đều bằng kính. Đứng ngay sau iPhone 4 là các smartphone do Motorola và HTC chế tạo với tỷ lệ hỏng hóc khoảng 12,2% và iPhone 3GS với 9.4%.

Blackberry tuy gặp nhiều trục trặc trong khi hoạt động nhất nhưng lại có độ bền cao nhất nhờ màn hình máy nhỏ và phần vỏ bảo vệ chắc chắn. Tỷ lệ hỏng hóc của các thiết bị này chỉ ở mức 6.7%.

 Thu Hiền