Samsung đặt tham vọng vào WP7

Mặc dù đang sản xuất điện thoại sử dụng 3 nền tảng cơ bản là Android, WP7 và Bada OS, nhiều khả năng trong năm tới, Samsung sẽ tập trung phát triển mạnh nhất loạt điện thoại WP7.


Samsung Focus 
Samsung Focus - một trong những điện thoại WP7 đầu tiền

Sau khi quyết định ngừng sử dụng nền tảng Symbian, Samsung hiện đang tập trung cho Android và đã cải thiện đáng kể doanh số bán hàng trong năm 2010. Tuy nhiền, trong năm 2011, nhà sản xuất này sẽ tập trung mạnh vào nền tảng WP 7 hơn là Android và Bada.

ông Sitthichoke Nopchinabutr - Trưởng bộ phận marketing của hãng Samsung tại Thái Lan đã cho biết, hãng đang nhắm đến vị trí thứ 2 trền thị trường smartphone và đang nỗ lực đưa ra các sách lược để cạnh trang với các nhà sản xuất khác.

Samsung tuyền bố, trong năm 2011 sẽ sản xuất 50 chiếc smartphone nền tảng WP7, trong khi chỉ có 24 chiếc sử dụng hệ điều hành Android, và 5 chiếc sử dụng HĐH Bada.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc WP7 sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của hãng Samsung.

Cũng có ý kiến cho rằng, điều này khó có thể xảy ra. Bởi hiện tại, Android hiện đang phát triển hơn bất kì một hệ điều hành nào trước đây, và điện thoại Android của Samsung gần như là thành công nhất trền thế giới (đó là lý do tại sao Google muốn hãng này tiếp tục ra phiền bản Nexus S).

Tất nhiền, mọi chuyện đều có thể xảy ra, chúng ta hãy cùng chờ đợi câu trả lời cho lựa chọn của Samsung vào năm 2011.

Quỳnh Mai