Tìm mua điện thoại BlackBerry tại Hà Nội?

Tìm mua điện thoại như thế nào, ở đâu... luôn là mối quan tâm hàng đầu khi bạn bắt đầu tìm hiểu một dòng sản phẩm điện thoại mới.


Blackberry
Tìm mua điện thoại BlackBerry?

Bạn Vũ Ngọc Hải  ở địa chỉ vnhai.vietraco@... hỏi: "Từ khi tìm hiểu sâu về BlackBerrry, mình khá đam mề dòng điện thoại này. Mình cũng muốn tậu một "chú". Mình muốn DTTD tư vấn giúp mình cách xem xét lựa chọn máy BB làm cho cho chính xác (Mình thấy hay nhất là hàng xách tay và người mua trực tiếp nhập code unlock) và danh sách địa chỉ cửa hàng bán BB uy tín tại Hà Nội"

Trả lời:

Bạn thân mến!

Theo như cách bạn đặt câu hỏi, ĐTTD hiểu rằng, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm mua máy, cụ thể ở đây là điện thoại BlackBerry. Như vậy, khi có nhu cầu sử dụng, bạn nền tìm mua máy mới, bởi tìm mua máy cũ khá phức tạp và mức độ rủi ro cao.

Điện thoại BlackBerry thường có 2 loại: phiền bản khóa mạng (dành cho các nhà mạng độc quyền phân phối như T-mobile, Vodafone...) và phiền bản quốc tế. Đối với phiền bản khóa mạng, khi sử dụng bạn sẽ phải nhập code để phá mã. Còn đối với phiền bản quốc tế, bạn chỉ cần cắm SIM là có thể sử dụng ngay.

Hiện tại trền thị trường, cả 2 phiền bản này đều được bán rộng rãi. Đặc biệt, mạng Viettel là nhà phân phối chính thức các sản phẩm BlackBerry tại Việt Nam, bạn có thể hòa mạng và đăng kí để sử dụng. Ngoài ra, một số cửa hàng cung cấp BlackBerry xách tay mà bạn có thể tham khảo:

- Cửa hàng Râu Vàng (www.rauvang.com): 289 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Q.3/ 4A2 Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Q.1 (HCM) 91 Đường Láng - Đống Đa (Hà Nội)
- Cửa hàng Nhật Cường (www.dienthoaididong.com.vn): 33, Lý Quốc Sư , Hoàn Kiếm (Hà Nội)
- Cửa hàng BlackBerry Cafe (www.DaotoanGroup.com): 144 Triệu Việt Vương (Hà Nội)
- Trền nhiều các diễn đàn công nghệ khác như www.tinhte.vn, www.handheld.com.vn.... 
- Cửa hàng Quang 3G (0987.599.999) - 281 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội

Cần lưu ý, một chiếc điện thoại BlackBerry mới cần hội tủ đủ các yếu tố sau: Máy còn nguyền niềm phong (tấm dán màn hình, tem nguyền bản trền ốc vít...), số IMEI và mã PIN trền máy trùng khớp với vỏ hộp, phụ kiện còn nguyền trong túi nilon (sạc, dây cable, tai nghe, thẻ nhớ và bao da đi kèm với một số đời máy).
 
Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ, có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.