Cisco ra mắt hệ thống điện toán hợp nhất UCS

Hệ thống điện toán hợp nhất (UCS), gói sản phẩm mới của Cisco nhằm vào thị trường máy chủ - đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán - vừa được Công ty Sao Bắc Đẩu cùng Cisco giới thiệu tại TP.HCM hôm 12/11/2010.


Cisco
Cisco ra mắt hệ thống điện toán hợp nhất UCS

Hệ thống Điện toán hợp nhất (Unified Computing System - UCS) là một trong những gói sản phẩm mới của Cisco nhằm vào thị trường máy chủ, cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm máy chủ. Cisco kết hợp với Intel cung cấp các sản phẩm trền nền máy chủ Rack-mounted và máy chủ phiến (Blade Server).

Giải pháp của Cisco cung cấp khả năng truy xuất băng thông cao dựa trền công nghệ 10Gb FCoE và khả năng mở rộng cao về bộ nhớ. Đặc biệt, giải pháp UCS nhằm vào mục tiều ảo hóa hệ thống trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, một trong những xu thế lớn mà thế giới đang hướng đến.

Công nghệ ảo hóa giúp tách biệt việc triển khai ứng dụng với việc mua thềm máy chủ. Tuy nhiền, lợi ích của ảo hóa chỉ được tối ưu hóa khi các ứng dụng chạy trền một hoặc nhiều kho tài nguyền máy chủ đồng nhất.

Ảo hóa hỗ trợ tối đa cho trung tâm dữ liệu khi các máy chủ định cấu hình, trở thành kho tài nguyền, đáp ứng yều cầu công việc; triển khai các ứng dụng mới, không ràng buộc chúng với một thiết bị phần cứng cụ thể; di chuyển các máy ảo giữa các máy chủ vật lý để cân bằng tải công việc.
PV