Panasonic sản xuất điện thoại Android

Smartphone Android đầu tiên của nhà sản xuất Nhật Bản Panasonic sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2011.


Panasonic Lumix Phone 
Lumix Phone - smartphone 13.2 chấm của Panasonic

Panasonic đã “chia tay” với thị trường điện thoại di động quốc tế kể từ năm 2006 do doanh số bán hàng không mang lại lợi nhuận cho hãng và chỉ phân phối sản phẩm tại Nhật.

Trước sự tăng trưởng không ngừng của nền tảng Google, Panasonic đã lền kế hoạch quay lại khai thác thị trường giàu tiềm năng này. Hãng đang chuẩn bị tích cực để trở lại thị trường quốc tế và có thể cạnh tranh được với các đối khác.

Osamu Waki - Chủ tịch tập đoàn Panasonic cho biết, những chiếc smartphone của hãng sẽ sử dụng nền tảng Google Android và sẽ có mặt trền thị trường toàn cầu vào năm 2012. Hãng cũng hy vọng doanh số bán hàng sẽ đạt mức 15 triệu thiết bị vào năm 2015 trền thế giới và khoảng 5.4 – 5.5 vào năm 2011 tại Nhật.

ông Osamu Waki cũng nhấn mạnh việc tham gia thị trường smartphone đến thời điểm này là khá muộn, nhưng Panasonic sẽ tập trung vào các tính năng khác biệt mà các dòng điện thoại khác không có. Nhiều khả năng, smartphone của hãng sẽ tận dụng các thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ nghe nhìn (công nghệ 3D, máy chụp hình và truyền hình kỹ thuật số) giống như với phiền bản điện thoại Lumix Phone của hãng. 
 

Sam Sam