Ovi Store đạt mức 3 triệu lượt download mỗi ngày

Con số 3 triệu lượt download/ngày là một sự tăng trưởng vượt bậc so với con số 2.3 triệu lượt download trong tháng 10.


Ovi Store 
Ovi Store đạt ngưỡng 3 triệu lượt download mỗi ngày

Hiện có khoảng 165 triệu người trền toàn thế giới đang sử dụng Ovi Store và có tới 250 ngàn người đăng ký mới mỗi ngày. Nokia cũng cho biết, 90% các lượt truy cập trền trang chủ là để tải về các ứng dụng.

Số ứng dụng cũng như các nhà phát triển nền tảng Symbian cũng đang tăng nhanh. Trong một năm trở lại đây, có tới 400 ngàn nhà phát triển mới tham gia viết ứng dụng cho nền tảng này. 

Đây là một bước tăng trưởng hết sức quan trọng với Nokia mặc dù so với số người sử dụng và truy cập iTunes của Apple vẫn còn kém xa (đầu tháng 9, số lượt download ứng dụng của iTunes đã đạt 17.28 triệu lượt một ngày với trền 160 triệu tài khoản iTunes).

Vấn đề lớn nhất của Nokia chủ yếu liền quan đến quá trình phát triển ứng dụng quá phức tạp. Với mỗi nền tảng như Symbian, Maemo và MeeGo, Nokia đều phải sử dụng những công cụ tách biệt để tương thích với các sản phẩm từ màn hình cảm ứng đến các dòng máy sử dụng nhiều phím bấm khác nhau. 

Android cũng đã phải đối mặt với thách thức tương tự, nhưng hệ điều hành này sở hữu màn hình cảm ứng và có nền tảng phát triển chung ngay từ đầu, nền đã phát triển tới con số 100.000 ứng dụng.


Quỳnh Mai