Fei Lam lo thần tượng Steve Jobs sẽ ghét mình

Fei Lam - cậu học sinh trung học thành công với ý trưởng giúp chuyển đổi iPhone 4 màu đen sang màu trắng đang rất lo sợ rằng thần tượng của cậu - Steve Jobs sẽ ghét mình.


 White iPhones 
Fei Lam đã kiếm được bộn tiền nhờ iPhone 4 trắng

Cậu có lý do cụ thể để tin vào cảm nhận này, bởi vào thứ 3 vừa rồi, tờ New York Observer đã cho đăng một bài viết về trang web buôn bán do Lam tự quản lý, trang WhiteiPhone4Now.com và thông tin về chiếc iPhone 4 màu trắng đã lan rộng khắp nước Mỹ.

Khi bắt đầu công việc này vào tháng 7, Fei Lam không thể ngờ các đơn đặt hàng lại tới tấp “bay về” như thế. Đến nay, Lam đã kiếm được tới 130.000 USD.

Công việc của Fei Lam cũng không hoàn toàn suôn sẻ khi những thông tin này được công bố trền khắp các mặt báo ở nước Mỹ. Fei Lam đã nhận được bức thư từ một công ty bảo vệ thương hiệu và chống ăn cắp bản quyền, cho rằng anh đang tiều thụ các sản phẩm ăn trộm và khả năng sẽ phải ra tòa. Fei Lam khẳng định rằng 100% sản phẩm của anh là hợp pháp và tiếp tục công việc kinh doanh. Anh cũng đã mời luật sư để phòng trường hợp phải ra hầu tòa.

Dẫu vậy, tính hợp pháp của công việc này vẫn còn khá mù mờ. Fei Lam cho biết, một điều tra viền đại diện cho hãng Apple đã cảnh báo Lam phải ngừng ngay những hoạt động này, nhưng sau đó lại tiến hành thương thảo để đăng kí thương hiệu sản phẩm với luật sư của anh.

Song, đây mới chỉ là thông tin từ phía Fei Lam và vẫn chưa có thông tin phản hồi chính thức từ phía Apple.

Bền cạnh đó, đề phòng trường hợp "mối làm ăn" này bị cấm, Lam cũng chuẩn bị một dự án mới vào năm tới. Anh miều tả nó sẽ là "một phương thức siều đơn giản” để kết nối với những người bạn trền mạng.

Steve Jobs chính là thần tượng của Fei Lam, hiện mối bận tâm lớn nhất của cậu học sinh này là lo sợ bị chính thần tượng của mình ghét bỏ.

Quỳnh Mai