BlackBerry: Lỗi "Uncaught exception java.lang error"

Lỗi phần mềm là tình trạng phổ biến trên các thiết bị di động có hệ điều hành. Vậy vấn đề là gì và cách khắc phục ra sao?


BlackBerry 
BlackBerry Curve 8900

Bạn Việt Quốc ở địa chỉ mail ngoquocviet@....com hỏi: "Mình dùng BB8900 mọi chương trình đều chạy tốt. Tuy nhiền, khi sử dụng WiFi thì chỉ dùng trình duyệt Browser mặc định của BB là vẫn kết nối tốt với internet, còn các chương trình khác như: googlemap, báo net, smartmail, bbmutinfo là không chạy được và đều báo lỗi không kết nối mạng. Lúc đó lại phải khởi động lại máy (tháo pin). Khi kết thúc khởi động máy hiện dòng chữ " Uncaught exception java.lang error". Sau đó tất cả các chương trình dùng tới mạng đều sử dụng WiFi ngon lành. Mình rất mong muốn dientutieudung tư vấn và chỉ giúp mình cách khắc phục!"

Bạn thân mến!

Theo như miều tả tình trạng, rất có thể một trong những ứng dụng mà bạn cài trền điện thoại BlackBerry 8900 đã xảy ra lỗi xung đột, hoặc có thể ứng dụng đó thiếu một file ".cod"  dẫn đến việc máy báo lỗi và không ổn định trong quá trình sử dụng.

Cách giải quyết là bạn tìm ra ứng dụng lỗi đó, xóa bỏ và cài đặt lại. Bạn cũng có thể tìm và thử dụng ứng dụng Safebox có trền các diễn đàn về BlackBerry để khắc phục. Trong trường hợp này, bạn nền Wipe lại máy (không restore) là tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ, có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.