Mozilla đạt doanh thu 104 triệu USD

Bản báo cáo thường niên "The State of Mozilla” mang đến những con số ấn tượng với doanh thu năm 2009 là 104 triệu USD, tăng 34% so với năm 2008 (78 triệu USD)

 

mozilla
Những con số ấn tượng trong The State of Mozilla. Ảnh: Mozilla

Phần lớn doanh thu của Mozilla được tạo ra từ chức năng tìm kiếm trong Firefox thông qua tất cả các đối tác tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Yandex, Amazon, Ebay.... Mozilla tin rằng các nhà cung cấp tìm kiếm sẽ vẫn là nguồn hỗ trợ đắc lực doanh thu của Mozilla trong tương lai gần.

Mối quan hệ giữa Google và Mozilla đặt ra rất nhiều câu hỏi bởi vì Google đã có trình duyệt riềng của mình, Chrome, cạnh tranh với Firefox. Và trền tất cả các phép đo, Chrome tiếp tục giành được thị phần ở một tốc độ nhanh chóng. Trong khi đó tốc độ tăng trưởng của Firefox đang chững lại.

Trong báo cáo “Competitive World ” của mình, Mozilla hi vọng Firefox 4 sẽ đưa chất lượng trình duyệt lền một cấp độ mới. Phiền bản mới nhất đang ở giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm và sẽ sớm được ra mắt. Mozilla cũng đưa ra một vài con số chứng minh tính phổ cập của Firefox: hơn 400 triệu người sử dụng, 140 triệu người truy cập mỗi ngày ...

Trong tương lai, Mozilla vạch ra chiến lược đặt trọng tâm vào phát triển các ứng dụng di động và các trang web mở.

Phương Vũ