Sony PlayStation Phone sẽ ra mắt tại MWC 2011?

Bert Nordberg – CEO của Sony Ericsson đã hé lộ với phóng viên tạp chí WSJ một vài thông tin về điện thoại Sony PlayStation Phone đã rò rỉ trước đó.


Sony PlayStation Phone 
Sony PlayStation Phone có thiết kế giống dòng Xperia. Ảnh: Engadget

Sony vốn có thế mạnh về thị trường game và hãng này đang muốn tận dụng điều đó để phát triển một chiếc điện thoại kiềm máy chơi game để cạnh tranh với các nhà sản xuất khác.

Theo Bert Nordberg, Sony sẽ mang đến hội nghị Mobile World Congress diễn ra vào tháng 2/2011 một sản phẩm mang tính đột phá, nhiều khả năng đó chính là chiếc thoại kiềm máy chơi game PlayStation.

PlayStation Phone sẽ có thiết kế tương tự dòng Sony Xperia, tích hợp bàn phím kiểu PSP Go và bàn rề cảm ứng ở phía thân máy. Máy có đầy đủ các tính năng của một chiếc smartphone như kết nối 3G, gọi điện, nhắn tin... 

PlayStation Phone sử dụng bộ xử lý 1GHz, RAM 512 MB, màn hình rộng khoảng 3.7 - 4.1 inch và tích hợp thẻ nhớ 8 GB thông qua khe cắm microSD.

PlayStation Phone sẽ chạy hệ điều hành Android 3.0 và được thiết kế một thư mục riềng trền kho ứng dụng Android Market để người dùng có thể tải về các trò chơi thiết kế riềng cho phần cứng của PlayStation Phone.

Thu Hiền