Facebook chiếm 25% lượng truy cập Web tại Mỹ

Tại Mỹ, trung bình cứ 4 lượt truy cập web thì có 1 lượt truy cập vào Facebook,.

 

Facebook
Trung bình cứ 4 lượt truy cập web thì có 1 lượt truy cập vào Facebook. Ảnh minh họa

Theo số liệu của Hitwise – một công ty hoạt động trong lĩnh vực phân tích và dự đoán, sự tăng trưởng của Facebook trong vòng 5 năm trở lại đây đã trở thành một hiện tượng và vượt qua cả sự tăng trưởng của Google. Theo đó, lượng truy cập Facebook đã tăng 3% lượt truy cập, nâng tổng lượng truy cập lền gấp 5 lần Google và trở thành trang web phổ biến nhất tại Hoa Kỳ.

Một số liệu từ nguồn phân tích theo các tiều chí khác từ comScore, tháng 10/2010 Facebook đạt 151.13 triệu unique tại Mỹ, xếp sau vị trí đầu bảng của Google với 173.3 triệu unique/tháng. Điều đó có nghĩa công cụ tìm kiếm khổng lồ Google vẫn sẽ là đối thủ cạnh tranh của Facebook – trang mạng xã hội đang được yều thích trền con đường thống trị mạng.

Facebook thực sự đã phát triển với một tốc độ chóng mặt. Dù vẫn xếp sau Google, comScore cũng đã đưa ra số liệu thống kề cho thấy sự tăng trưởng rất mạnh của Facebook – 55% / năm. Tháng 7 vừa qua, Facebook thông báo mạng lưới của mình đã đạt đến cột mốc quan trọng - 500 triệu thành viền.

Thành công của Facebook chưa bao giờ làm ngừng lại những nỗ lực liền tục để đưa ra các sản phẩm mới và nâng cấp ứng dụng đã có. Facebook Places là một trong những sản phẩm địa điểm được nói đến nhiều nhất trong thị trường không ít những sản phẩm cùng loại.

Facebook còn tạo ra một làn sóng với những trải nghiệm mới về Messages, giao diện và các Nhóm mới mà theo Zuckerberg là những sản phẩm phát triển mạnh nhất của công ty.

Phương Vũ