Nhật Bản phát sóng phim truyền hình 3D

Bộ phim truyền hình Nhật Bản phát dưới dạng 3D đầu tiên sẽ ra mắt khán khán giả vào tháng 1 năm 2011.


Chèn hình ảnh nếu có
Avatar vẫn được coi là bộ phim mở đầu cho kỷ nguyền 3D

Hãng truyền hình Fuji của Nhật Bản sẽ trở thành hãng sản xuất truyền hình đầu tiền trình phát một bộ phim dưới dạng 3D trền sóng truyền hình. Đây sẽ là sự kiện thúc đẩy công nghệ làm phim truyền hình 3D ở nhiều nước khác trền thế giới. Đồng thời, cũng sẽ kích thích sự tăng trưởng của TV3D vốn không được như mong đợi.

Bộ phim truyền hình 3D đầu tiền dài 10 tập mang tền Tokyo Control là thành quả hợp tác giữa các nhà sản xuất TV3D của Nhật Bản với Fuji Sonyand TV, mạng truyền hình lớn nhất nước Nhật.

Hãng truyền hình Fuji cho hay, bộ phim cũng sẽ được trình chiếu cả ở truyền hình 2D thông thường để phục vụ cho những người chưa có đủ điều khiện trang bị TV3D. Tuy thế, Ayako Kawahara, người đứng đầu dự án cho biết: Truyền hình 3D sẽ cho người xem cái nhìn chân thực và tác động cảm xúc mạnh mẽ giống như họ đang thực sự ở đó. Đây là điều mà phim 2D thông thường không làm được.

Fuji cũng cho biết, hãng này sẽ giới thiệu một số chương trình truyền hình 3D phát sóng định kỳ bắt đầu từ tháng 1/2011. Trong đó chủ yếu là thể thao, âm nhạc và phim tài liệu.

Phúc Vinh