Ba 'đại gia' liên kết nghiên cứu định dạng thẻ nhớ mới cho DSLR

Một dòng thẻ CF mới đang được Sandisk, Sony và Nikon nghiên cứu để có thể tối ưu hóa tốc độ truyền dữ liệu và dung lượng.


Compact Flash
Thẻ nhớ CF thông dụng dành cho các máy ảnh DSLR chuyền nghiệp

Trong khi Hiệp Hội thẻ nhớ CF (Compact Flash Assosciation - CFA) đang giới thiệu định dạng thẻ nhớ CF 6.0 với tốc độ đọc dữ liệu 167Mb/s thì bộ 3 gồm Sandisk, Sony và Nikon đã bắt tay vào việc nghiền cứu một định dạng thẻ nhớ CF mới.

Định dạng thẻ nhớ CF mới của bộ 3 Sandisk, Sony, Nikon không theo giao tiếp dữ liệu theo chuẩn PATA (Parrallel ATA) như của CF-A mà sẽ theo chuẩn giao tiếp PCI Express.
 
Giao tiếp PCI Express cho phép nâng tốc độ truyền dữ liệu lền tới 500Mb/s thay vì 167Mb/s như chuẩn CF 6.0 sắp xuất hiện tới đây. Bền cạnh đó, định dạng thẻ CF mới này còn cho phép mở rộng dung lượng bộ nhớ tới 2TB.

Và để đảm bảo tính tương thích, thẻ nhớ CF định dạng mới này sẽ có kích thước tương đương với dòng thẻ nhớ CF thông thường.

Dung lượng bộ nhớ và tốc độ đọc/ghi của thẻ nhớ được cải thiện là một thông tin rất vui cho những nhiếp ảnh gia sử dụng những máy ảnh chuyền nghiệp có độ phân giải cao, tốc độ chụp liền tiếp lớn, tính năng quay phim HD và chụp ảnh định dang RAW.

Hienxam