Canon thay bánh xe điều chỉnh chế độ chụp cho EOS 5D markII và 7D

Canon cung cấp dịch vụ thay thế bánh xe điều chỉnh từ chế độ chụp thông thường trên EOS 5D mark II và 7D sang chế độ điều chỉnh có khóa (Locking mode dial).


Canon
Bánh xe điều chỉnh chế độ chụp "Locking mode dial"


Trong quá trình chụp, người sử dụng EOS 5D markII và 7D có thế vô tình va chạm vào bánh xe chọn chế độ chụp dẫn đến việc chuyển sang chế độ khác. Nhằm khắc phục tình trạng này, Canon đã cung cấp dịch vụ thay bánh xe điều chỉnh chế độ chụp trền EOS 5D Mark II và 7D sang bánh xe điều chỉnh có khóa ("Locking mode dial").

Bánh xe dạng "Locking mode dial" có thềm một nút khóa phía trền và người dùng có thể cố định chế độ chụp khi ấn nút khóa này xuống. Muốn chuyển đổi chế độ, cần phải thực hiện đồng thời 2 thao tác ấn nút khóa xuống và xoay bánh xe chọn chế độ.

Bánh xe điều chỉnh chế độ dạng "Locking mode dial" trước đó đã được ứng dụng trền Canon EOS 60D và được nhiều người dùng đánh giá cao bởi tính an toàn cũng như thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng.

Dịch vụ thay bánh xe điều chỉnh chế độ cho EOS 5D MarkII và EOS 7D sẽ chính thức ra mắt tại Mỹ  vào ngày 6/12 tới. Chi phí để thay một chiếc bánh xe này tại Canon USA khoảng 110 USD.

Hienxam