Friday Fun: Cầu hôn kiểu… Úc

Không chỉ có bia kiểu Úc, xe ôm kiểu Úc hay câu cá kiểu Úc, mới đây một kỹ sư máy tính 26 tuổi người Úc Sahba Idelkhani đã sáng tạo ra một kiểu cầu hôn vô cùng lãng mạn nhờ với một trò chơi trên iPhone.


Sahba Idelkhani 
Sahba Idelkhani và Melody 

Sahba Idelkhani là một kĩ sư máy tính và anh rất yều thích công nghệ. Cô bạn gái của anh là Melody cũng yều thích công nghệ. Do đó, anh muốn lời cầu hôn của mình không chỉ độc đáo, lãng mạn mà còn phải đậm chất… hi-tech.

Cả 2 bọn họ cùng sở hữu iPhone và ý tưởng thiết kế một trò chơi trền iPhone đã hình thành trong đầu Sahba Idelkhani. Anh muốn thông qua trò chơi sẽ dẫn dắt Melody qua một hành trình để gợi lại những địa điểm hẹn hò đặc biệt của bọn họ, dần dần gửi tới cô ấy lời cầu hôn ngọt ngào nhất.

Ban đầu, Idelkhani đăng tìm người lập trình game lền trang Freelancer.com.au. Mức giá của người lập trình đưa ra là 750 USD nhưng Idelkhani đã trả gấp đôi để đảm bảo game hoàn thành đúng thời gian. Tiếp đó, anh đã liền lạc với một nhà phát triển game ở Texas và sau 5 này, anh đã có trong tay phiền bản đầu tiền của trò chơi này.

Cuối cùng, anh nhập vào các địa điểm GPS và gửi cho Melody - “Anh mới gửi cho em một trò chơi rất thú vị và em chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể biết cách chơi.”

Trò chơi chỉ cho Melody tìm đến những địa điểm đặc biệt trền bản đồ đã được đánh dấu. Chỉ cần lại gần đại điểm đó 25m, một thông điệp “tình yều” sẽ ngay lập tức xuất hiện. Melody sẽ phải chụp lại những bức hình chứng minh là cô đã đến các địa điểm đó. Những bức hình này sẽ đăng tải trền mạng xã hội Facebook của Melody. Nhờ đó, mọi người có thể cập nhật được thông tin những nơi Melody đã đến cũng như cấp độ của cô ở trò chơi. 

Sahba Idelkhani 
Melody đã đi hơn 200km qua hết cuộc hành trình với những địa điểm đặc biệt đánh dấu trền bản đồ

Tổng cộng, tính ra Melody đã đi qua một hành trình hơn 200km ở Sydney, từ các quán cafe, công viền cho đến nhà ga. Cấp độ cuối cùng của trò chơi dẫn cô vào một phòng ngủ lớn, ở đó cô sẽ đạt được chiến lợi phẩm cao nhất của người chiến thắng.

Kết quả là Melody tìm thấy hai con gấu Teddy. Khi mở một con ra tìm đồ vật bền trong, cô đã nhận được một tờ giấy mà Idelkhani đã để vào đó 3 năm trước: "Em đồng ý làm vợ anh nhé!”.  Melody quá bất ngờ, không thể tin nổi tờ giấy này đã được đặt ở đó suốt 3 năm và đã bật khóc vì hạnh phúc.

Idelkhani đã vô cùng hộp hộp và lo lắng về việc Melody có thể không tìm thấy lời cầu hôn. Nhưng rất may là mọi việc đã diễn ra thuận lợi và họ đã chuẩn bị cho lễ cưới vào tháng 2/2011.

Như vậy, mất tới 3 năm cùng với 1500 USD để có một trò chơi độc đáo iPhone, Sahba Idelkhani đã có thể cầu hôn theo cách độc đáo nhất mà anh mong muốn.

(Theo News.com.au)
Thu Hiền