WP7 tiếp tục gây thất vọng tại Mỹ và Anh

Với việc Microsoft tiếp tục từ chối cung cấp doanh thu bán hàng của WP7, các nhà bán lẻ đang dần có thêm bằng chứng về việc hãng này đang gặp thất bại lớn nhất từ trước đến nay trên thị trường smartphone.windows phone 7 
Mặc dù được quảng bá hết sức rầm rộ, doanh số bán hàng của WP7 không hề có dấu hiệu tăng trưởng. Ảnh: DailyMail

Dường như WP7 đang tiếp tục gây thất vọng với người dùng và giới công nghệ khi doanh số bán hàng của hãng này không hề có dấu hiệu tăng trường. Hệ thống cửa hàng MobilesPlease ở Anh cho biết WP7 chỉ chiếm 3% doanh số bán hàng của họ. Cứ 15 chiếc smartphone Android bán ra thì khách hàng chỉ mua một thiết bị nền tảng WP7. 

Trền thực tế, các nhà cung cấp nhỏ lẻ cho biết, ngay cả Symbian - nền tảng đã bị nhiều nhà sản xuất từ chối, cũng đang dễ dàng qua mặt Microsoft. Nhờ thành công của Nokia N8, doanh số bán các smartphone Symbian vẫn nhiều hơn gấp 3 lần so với WP7.  Không những thế, các nhà cung cấp nhỏ lẻ ở Anh còn tung tin rằng WP7 không hề được bày bán do không có người mua, trong khi nhu cầu đối với HTC, BlackBerry và iPhone vẫn còn vô cùng mạnh mẽ, nhất là vào thời điểm cuối năm.

Carphone Warehouse - hệ thống cửa hàng lớn của Mỹ thậm chí còn không trưng bày điện thoại trền kệ hàng. Khi được hỏi, họ chỉ trả lời qua loa "có thể có một vài cái ở gian trong".
 
Các kết quả này chưa được kiểm định và cũng không thể coi đó là sự phản ánh chính xác về doanh số bán hàng của Microsoft. Tuy nhiền, nó cũng phần nào cho thấy sự thờ ơ của người dùng tại Mỹ và Anh đối với WP7.

Quỳnh Mai