Microsoft sẽ cung cấp dịch vụ truyền hình

Thông tin trên Reuters, Microsoft sẽ bắt tay với một số kênh truyền hình nhằm phát triển các ứng dụng và cung cấp các dịch vụ truyền hình có phí.


Microsoft Xbox360
Xbox 360 có thể sẽ là set-top-box tiếp theo xuất hiện trền thị trường. Ảnh: Microsoft

Nguồn tin này cho hay, Microsoft đang trong quá trình thương thảo với một số nhà cung cấp nội dung truyền hình lớn như Disney và HBO nhằm cung cấp một dịch vụ truyền hình trả tiền thông qua nền tảng thiết bị của Microsoft.

Chưa có thông tin nào về các thiết bị có thể truy cập các dịch vụ truyền hình trực tuyến của Microsoft.
 
Có thể, Xbox 360 có thể sẽ là set-top-box hỗ trợ truy cập dịch vụ truyền hình trực tuyến tiếp theo xuất hiện trền thị trường. Hoàn toàn có khả năng, dịch vụ truyền hình của Microsoft sẽ mở rộng đến các thiết bị khác như máy tính sử dụng Windows 7 hay thiết bị cầm tay dùng Windows Phone 7.

Microsoft đang thương thảo với các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến lớn như Netflix, Apple, Hulu... Phương thức hợp tác vẫn chưa được xác định cụ thể. Nhiều chuyền gia nhận định, Microsoft sẽ hoạt động như một "nhà điều hành cáp ảo”. Tức là, hãng này sẽ cung cấp các kềnh cáp được lập trình trền Internet với một khoản phí cố định hàng tháng.

Hiện, Microsoft cũng đang thực hiện việc việc thiết lập giao diện tìm kiếm, quản lý và điều hướng nội dung truyền hình. Tất nhiền, hãng này cũng muốn tích hợp mạng xã hội và nội dung tương tác với truyền hình.

Phúc Vinh