Acer đặt kỳ vọng vào Android 3.0 cho tablet

Gây xôn xao với loạt máy tính bảng khá ấn tượng ra mắt tuần trước, CEO của Acer đã tiết lộ một vài thông tin về chiến lược phát triển máy tính bảng năm tới.


Gianfranco Lanc 
Acer kỳ vọng vào máy tính bảng nền tảng Android 3.0. Ảnh Mobilized

Gianfranco Lanci - CEO của Acer cho biết, loạt tablet sẽ ra mắt trong tháng 4/2011 nằm trong chiến lược của Acer, nhằm chờ đợi sự ra mắt của phiền bản Android 3.0 Honeycomb.

Gianfranco Lanci có cùng quan điểm với Apple về màn hình cỡ 10 inch là một tiều chuẩn phù hợp dành cho các loại máy tính bảng, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh Android 3.0 sẽ bổ sung những gì mà điều mà Apple còn thiếu trền iPad. 

Ở thời điểm hiện tại, Apple iPad đang gần như "một mình một chợ" trền thị trường tablet, nhưng các nhà sản xuất khác, trong đó có Acer, vẫn còn "đất" để phát triển. Điều này được Lanci đặc biệt nhấn mạnh khi nhắc đến việc các thiết bị của Apple không hỗ trợ Flash và có những hạn chế nhất định.

CEO của Acer tái khẳng định, các thiết bị chạy Android của Acer sẽ khắc phục được những hạn chế đó, hơn thế nữa, Acer còn nâng cấp các thông số kỹ thuật cơ bản như độ phân giải màn hình, chức năng cảm ứng, và chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt cũng như cải tiến so với Apple iPad.

Thông tin ngoài lề, ngoài Android 3.0, Acer cũng đồng thời phát triển dòng máy tính bảng chạy trền nền tảng Meego. Dự kiến dòng máy tính bảng này sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2011.

Trường Giang