Google E-book: Đối thủ mới của Amazon Kindle và iBooks Apple

Dịch vụ đọc sách điện tử trực tuyến mới của Google hứa hẹn sẽ là một đối thủ cạnh tranh với sách điện tử Amazon Kindle, sách điện tử Noble Nook và dịch vụ iBooks của Apple cho iPad, iPhone.


iPad Apple vs Amazone Kindle 
Google E-book sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của của Amazon Kindel và iBooks Apple

Google vẫn chưa tiết lộ thông tin về ngày ra mắt chính thức cũng như các dịch vụ đi kèm. ông Scott Dougall - Giám đốc quản lý sản phẩm của Google cho biết, E-book sẽ có mặt tại Mỹ trong tháng này và tại các thị trường khác vào quý I/2011.

Có rất nhiều nhà sách và đối tác bán lẻ của Google tham gia vào dịch vụ. Google cũng hợp tác với ABA (Hiệp hội bán sách Hoa Kỳ) để lền kế hoạch biến Google E-book trở thành nguồn sách điện tử chính trền các website của hàng trăm nhà sách độc lập trền toàn nước Mỹ.

Hiện Google đã ký kết thỏa thuận với nhiều nhà xuất bản sách lớn, sẽ bán hàng trăm nghìn đầu sách cũng như miễn phí hàng triệu cuốn sách cho người sử dụng. Ngay khi dịch vụ phát hành, Google cũng sẽ tích hợp vào dịch vụ E-book các đầu sách tương tự như ở kho sách của Amazon, Barnes và Noble.

Ngoài ra, Google sẽ cố gắng cung cấp những tính năng và dịch vụ tốt nhất cho dịch vụ nhằm tạo hứng thú cho người sử dụng. Trong khi Amazon, Barnes & Noble và Apple yều cầu sử dụng E-book trền các sản phẩm như Kindle, Nook, iPad hay iPhone thì Google sẽ cho phép người dùng truy cập E-book trền các thiết bị có trình duyệt web đầy đủ bao gồm tất cả các dòng máy tính, tablet hay smartphone.

Người dùng sẽ mua sách trực tuyến trền hệ thống Checkout và chuyển vào thư mục sách online được tạo trong tài khoản. Theo một số nguồn tin, Google sẽ trả cho các nhà xuất bản 63% doanh thu và 37% còn lại chi trả cho các cửa hàng bán E-book.


Huyền My