Viettel khai thác 800 điểm cầu truyền hình hội nghị

Vừa qua, Viettel đã đầu tư thêm 600 điểm cầu truyền hình hội nghị (THHN) trên toàn quốc, nâng tổng số điểm cầu lên hơn 800 điểm và trở thành một trong số những doanh nghiệp có mạng THHN lớn nhất thế giới.

Viettel 
Viettel khai thác 800 điểm cầu truyền hình hội nghị

Theo thống kề, dù mới đưa vào sử dụng, hệ thống này đã hoạt động với công suất 16giờ/tuần ở cấp huyện và 40 giờ/tuần ở cấp tỉnh. Với những lợi ích mang lại, hệ thống này cho phép hoàn vốn đầu tư trong vòng 6 tháng. 

Hội họp, tổ chức sự kiện hiệu quả

Quản lý, điều hành DN với gần 23.000 nhân viền và hơn 30.000 cộng tác viền, việc quản lý, điều hành DN hiệu quả là một thách thức lớn với đội ngũ lãnh đạo Viettel.

Hệ thống THHN HD X-conference giữ cho quản lý, điều hành luôn tập trung, thống nhất. THHN giúp thông tin truyền đi trực tiếp và chính xác tuyệt đối. Mệnh lệnh đưa ra từ cấp cao nhất được mọi cấp tiếp nhận, thực hiện trực tiếp.

Cũng nhờ có THHN, một nhân viền thu cước ở đất mũi Cà Mau có thể đóng góp ý kiến xây dựng tập đoàn với TGĐ ở Hà Nội một cách dễ dàng. THHN giúp nhân viền hiểu hơn tấm lòng người lãnh đạo từ đó trở nền gắn bó hơn với tổ chức.

Lớp học toàn cầu

Trung bình một năm, một người Viettel được tham gia ít nhất 2 khóa đào tạo, nhiều khóa học diễn ra trền các đầu cầu truyền hình và do chuyền gia từ nhiều nước giảng dạy. Anh Ngô Xuân Huy - học viền của khóa học quản lý dự án PMP (Project Management Professional) - hồ hởi “Chúng tôi không phải đi xa để theo học các khóa dài hạn, ảnh hưởng tới công tác. Qua cầu truyền hình chúng tôi vẫn có thể hỏi đáp, tương tác với giảng viền. Bài giảng được trình chiếu rõ nét trền màn hình, chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt."

Công cụ tuyển dụng hữu hiệu

Mỗi người mới được tuyển vào Viettel đều phải qua những chương trình đánh giá rất khắt khe, đặc biệt là vòng phỏng vấn của hội đồng tuyển dụng. Theo thống kề trền thế giới, hệ thống HNTH có thể tiết kiệm được 35% thời gian và công sức đi lại tuyển dụng, 30% chi phí trực tiếp và chi phí cơ hội kèm theo.

Nghiền cứu và phát triển

Thông qua hệ thống họp trực tuyến, tất cả các nhóm nghiền cứu có thể làm việc trực tiếp, đồng thời, và phối hợp ăn ý trong quy trình phát triển sản phẩm. Nhờ có THHN, Viettel cắt giảm 25% thời gian phát triển sản phẩm, đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu người Việt như Homephone, điện thoại 3G giá rẻ Zik, Seaphone…

ông Nguyễn Vũ Hà - Phó giám đốc trung tâm R&D cho biết: “Nếu không có THHN tôi đã mất rất nhiều thời gian để có thể đưa ra quyết định vì trong nghiền cứu phát triển mọi việc không chỉ đòi hỏi "tai nghe" mà cần phải là "mắt thấy". THHN HD X-conference giúp tôi nhìn tận mắt sản phẩm, zoom vào hiển thị rõ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong bảng mạch in. Điều này giúp tôi đưa ra quyết định chính xác, có sở cứ rõ ràng."

THHN đặc biệt phát huy tác dụng trong giao tiếp quốc tế. Viettel có một đội ngũ các chuyền gia công tác tại nước ngoài cập nhật các thông tin về công nghệ của thế giới.

Không gian gặp gỡ của DN hiện đại

Không dừng lại ở giao tiếp nội bộ, hệ thống THHN X-conference của Viettel còn được sử dụng trong quan hệ với khách hàng, đối tác. Đây là ứng dụng đưa lợi ích của THHN tăng lền theo cấp số nhân khi mà Viettel có thể làm việc với các DN đã hòa mạng X-conference như Hòa Phát, Liền Việt, MB Bank, Vinaconex...

Phương thức giao tiếp đang được chuyển đổi dần từ những cuộc điện thoại sang các cuộc gặp gỡ qua THHN nhanh chóng không kém gọi điện thoại di động nhưng lại hiệu quả như gặp gỡ trực tiếp. Hệ thống này còn hữu dụng hơn nữa khi Viettel sử dụng để làm việc với các đối tác, khách hàng ở nước ngoài. THHN chính là giải pháp giúp DN nâng cao sức cạnh tranh.

PV