RIM mua lại công ty thiết kế giao diện của Android

RIM công bố mua lại TAT Astonishing Tribe - công ty chuyên thiết kế giao diện cho nền tảng Android.


RIM Playbook 
Giao diện PlayBook sẽ có những thay đổi mới? Ảnh: RIM

Chưa lền tiếng xác nhận mục đích của thương vụ, tuy nhiền, động thái này cho thấy RIM đang lền kế hoạch cải tiến giao diện cho các thiết bị di động của mình, bao gồm cả các dòng máy Blackberry và tablet PlayBook.

TAT Astonishing Tribe được biết đến với tư cách là công ty thiết kế đã đảm trách nhiệm vụ tùy biến giao diện của hệ điều hành Android cho smartphone T-Mobile G1 hồi tháng 10/2008. Từ đó đến nay công ty này đã tập trung vào việc chế tác các lớp giao diện cho Android.

Những kết quả đáng chú ý mà TAT Astonishing Tribe đã thành công trền Android chính là khung giao diện Cascades cho các ứng dụng và các widget trền màn hình chủ. Tuy nhiền, sau vụ sáp nhập này, có vẻ như TAT Astonishing Tribe sẽ phải quay lưng lại với các dự án của Android và tập trung sức lực cho BlackBerry.

Với dự án này, chắc chắn RIM muốn lấy lại danh tiếng của BlackBerry thông qua việc cải tiến giao diện bởi đã có rất nhiều tín đồ của dòng điện thoại "doanh nhân" này quay sang ủng hộ các loại smartphone chạy Android hay iPhone của Apple.

Trường Giang