Motorola sắp ra mắt điện thoại 4G và tablet

Không chỉ tập trung vào phát triển smartphone, Motorola cũng sẽ sớm ra mắt điện thoại 4G và hai chiếc tablet kích thước màn hình 7 inch - 9 inch trong tương lai gần.


Motorola Droid 
Droid - một trong những chiếc điện thọai Android thành công nhất của Motorola

Tại Hội nghị công nghệ Credit Suisse 2010, ông Sanjay Jha – Giám đốc điều hành Motorola tiết lộ hãng sẽ sớm ra mắt tablet và điện thoại 4G. Tiếp nối sự thành công của các smartphone Android, tiều biểu là Droid, các tablet của Motorola sẽ hỗ trợ nền tảng Android.

Nền tảng này giống như một “liều thuốc thần kì” đã vực doanh thu của Motorola sau suốt một thời gian dài. Sanjay Jha tin tưởng, việc sản xuất tablet sẽ mang đến những tiềm năng và cơ hội phát triển mới cho hãng.

Ngoài ra, Motorola cũng đang tiến hành nghiền cứu phát triển các thiết bị 4G vào năm tới, nhiều khả năng sẽ hợp tác với nhà mạng Verizon của Mỹ.

Gần đầy Motorola đã công bố chia tách công ty: Motorola Mobility sẽ phụ trách các sản phẩm điện thọai di động và cố định, Motorola Solutions sẽ bao gồm các phần còn lại của công ty và quản lý mạng lưới kinh doanh. Việc phân chia này sẽ được tiến hành vào tháng 1/2010.

Huyền My