HTC phản hồi về sự cố lỗi sóng trên HD7

Ngay sau khi những đoạn video clip thử nghiệm trên Youtube cho thấy smartphone HTC HD7 gặp lỗi sóng tương tự như iPhone 4 lan tràn trong cộng đồng mạng, đại diện của HTC cho biết sự cố này là “hoàn toàn bình thường”.


HTC HD7 
Đại diện HTC cho biết, HD7 hoàn toàn bình thường và không hề có tình trạng lỗi sóng

Hiện tượng lỗi sóng trền HTC HD7 được cho là có liền quan đến vấn đề thiết kế ăng-ten. Ăng-ten của HTC HD7 đặt ở vị trí bền dưới mặt sau của máy, do đó nếu dùng tay cầm chặt máy, bàn tay người dùng có che đi gây ra hiện tượng mất sóng.

Tuy nhiền, sau khi kiểm tra bằng cách cầm chặt máy trền tay, một số nguồn tin khác lại cho rằng HTC HD7 không hoàn toàn bị mất tín hiệu và chỉ “tụt” hai trong số năm vạch sóng hiển thị trền màn hình. Nhiều khả năng, video thử nghiệm chiếc điện thoại  trền Youtube ở trong khu vực sóng yếu.

HTC đã lắng nghe ý kiến từ phía nhiều người sử dụng và phản hồi về sự cố này như sau:

"Đối với HTC, việc thiết kế nhằm nâng cao chất lượng cho thiết bị vô cùng quan trọng. Nhằm đảm bảo cường độ tín hiệu sóng tốt nhất có thể, ăng-ten của các thiết bị sẽ được đặt trong khu vực ít bị bàn tay người sử dụng che phủ khi sử dụng điện thoại nhất.

Tuy nhiền, bất kì mẫu điện thoại nào cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng sóng yếu hơn khi tay người sử dụng đặt vào đúng vị trí ăng-ten. HTC đã kiểm tra chặt chẽ chất lượng từng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường và cam kết rằng HTC HD7 hoạt động bình thường trong các khu vực phủ sóng đầy đủ.”


Video thử nghiệm HTC HD7 mất sóng:

Alternative content

Get Adobe Flash player(*) Theo ComputerWeekly


Sam Sam