Thử nghiệm thành công LTE TDD 2.3GHz

LTE Venture Ấn Độ, một trong những đơn vị liên doanh của Qualcomm Inc và Ericsson đã thử nghiệm thành công băng thông di động LTE TDD 2.3 GHz trong môi trường ngoài trời.


Qualcomm India & South Asia President Kanwalinder Singh and Gowton Achaibar 
ông Kanwalinder Singh - Chủ tịch Qualcomm Ấn Độ và ông Gowton Achaibar - Người phụ trách Ericsson tại Ấn Độ cùng chipset dựa trền USB dongle của Qualcomm trong buổi thử nghiệm ngày 30/11. Ảnh: Telecomyatra


Đây được coi là viền gạch đầu tiền cho việc phát triển băng thông rộng di động tại Ấn Độ và mở ra nhiều dịch vụ truyền thông mới, phong phú hơn cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Cuộc thử nghiệm này nằm trong kế hoạch của Qualcomm cho LTE Venture nhằm triển khai LTE và 3G, đẩy mạnh hệ thống băng thông rộng di động ở Ấn Độ.

Cuộc thử nghiệm được thực hiện dựa trền giải pháp mạng truy nhập vô tuyến Radio Access Network (RAN), Evolved Packet Core (EPC) của Ericsson, USB dongle dựa trền chipset MDM9x00 hỗ trợ cả LTE và 3G của Qualcomm.
 
Qualcomm và Ericsson đã thử nghiệm truyền tải các video HD của một cuộc họp qua thiết bị di động trền một chiếc xe chạy ở khu vực Gurgaon. Đường truyền thông suốt liền tục, không hề bị ngắt quãng khi xe chạy qua các điểm khác nhau trong lúc duy trì cuộc họp

ông Kanwalinder Singh - Chủ tịch Qualcomm Ấn Độ và Nam á kiềm phó chủ tịch cao cấp của Qualcomm cho hay, LTE TDD - với những đặc trưng nổi bật về tính di động và khả năng tương tác 3G, là công nghệ phù hợp nhất để triển khai trong phổ tần 2.3 BWA GH.z ở Ấn Độ. “Cuộc thử nghiệm này là một bước tiến quan trọng đảm bảo tính thương mại của cơ sở hạ tầng và chipset hỗ trợ cả 3G và LTE TDD trong năm 2011. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác của mình nhằm đẩy mạnh mở rộng hơn nữa hệ thống băng thông rộng di động ở Ấn Độ với 3G và LTE.

"LTE ở Ấn Độ là hoàn toàn khả thi" - ông Gowton Achaibar - Người phụ trách Ericsson tại Ấn Độ cho biết. “Buổi trình diễn này đã chứng minh tính khả thi LTE TDD và mở ra cơ hội mới cho việc phát triển của băng thông rộng di động. LTE sẽ mở ra nhiều dịch vụ truyền thông phong phú hơn cho người tiều dùng cũng như các doanh nghiệp”.

Như vậy, cuộc trình diễn đã khẳng định tính khả thi của việc triển khai 3G-LTE trong năm 2011 và khả năng thương mại của cơ sở hạ tầng, chipsets cũng các thiết bị LTE TEDD. Qualcomm sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch với việc kinh doanh LTE tại Ấn Độ và hi vọng sẽ có thể có thềm 3G HSPA hoặc EV-DO trong việc xây dựng một mạng lưới LTE phù hợp với các yều cầu khắt khe của chính phủ Ấn độ cho quang phổ BWA.

Thu Hiền