Google eBookstore: Kho sách trực tuyến cho mọi nền tảng di động

eBookstore Google được thiết kế như một cửa hàng ứng dụng nền tảng độc lập, cho phép người sử dụng truy cập từ bất kì hệ điều hành di động nào, bao gồm cả Android và iOS.


Google e-cBookstore  
Google eBookstore phù hợp với tất cả các nền tảng di động

Ngày 6/12, Google đã chính thức kích hoạt kho sách trực tuyến của mình là Google eBookstore (còn được gọi là Google Editions) với 3 triệu cuốn sách điện tử (hầu hết là miễn phí). 

Trước đó, Google đặt tham vọng sẽ scan hơn 150 triệu cuốn sách lền Internet. Tuy nhiền, hãng đã gặp nhiều rắc rối về vấn đề bản quyền và tới nay mới chỉ thực hiện được một phần nhỏ trong dự định.

Tất cả các thiết bị hỗ trợ JavaScript ở mọi nền tảng di động đều đều có thể truy cập Google eBookstore mà không cần cài đặt thềm bất kì ứng dụng hỗ trợ nào. Hơn nữa, nhằm mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng, Google đã thiết kế một giao diện tự nhiền và dễ sử dụng, đồng thời cho phép đọc offline sau khi đã tải cuốn sách về. Người dùng cũng có thể thay đổi font chữ, chuyển sang chế độ đọc ban đềm, đáng tiếc là không hỗ trợ chế độ ghi chú.

Việc ra mắt kho sách trực tuyến giúp Google trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng kể với Amazon Kindle và iBooks Apple. Chắc chắn, Google eBookstore sẽ gây xáo trộn không nhỏ trền thị trường sách điện tử.

Hiện, theo thống kề của Forrester, có khoảng 10.3 triệu thiết bị đọc sách điện tử đã bán tại Mỹ trong năm 2010 (chưa kể iPad). Dự đoán cuối năm nay, thị trường sách điện tử sẽ có giá trị khoảng 1 tỷ USD.


Video giới thiệu Google eBookstore:

Alternative content

Get Adobe Flash player
Sam Sam